Đội Trinh sát là gì trong Attack On Titan

Giới thiệu

Đội Trinh sát là cốt truyện trung tâm của bộ Anime Attack On Titan. Đây là chi nhánh của Quân đội, tham gia tích cực nhất trong chiến đấu trực tiếp chống lại Titan, mở rộng lãnh thổ sống cho con người và khám phá vùng đất mới bên ngoài thành.

Đội Trinh sát có những người lính tốt nhất, những người có kỹ năng tay nghề cao nhất và tinh nhuệ nhất, trong việc sử dụng thiết bị di động đa hướng ODM. Vì họ tượng trưng cho “niềm hy vọng của nhân loại” nên biểu tượng phù hiệu của họ được gọi là “Đôi ánh tự do”. Đội Trinh sát hy vọng rằng một ngày nào đó, những nỗ lực của họ sẽ thay đổi thế giới và họ sẽ có thể đẩy lùi Titan và khôi phục cuộc sống bình yên cho nhân loại.

Nhiệm vụ

Đội Trinh sát chịu trách nhiệm về thăm dò và khai hoang lãnh thổ của con người từ các vùng đất bị Titan chiếm đóng. Họ thiết lập các căn cứ nhỏ, các trại, các trạm tiếp tế và tăng cường bảo vệ tại các khu vực không có Titan nằm bên ngoài các bức tường. Đội Trinh sát là đơn vị có tỷ lệ thương vong cao nhất Quân đội.

Trước sự sụp đổ của thành Maria, Đội Trinh sát thường không thể đi quá xa thành phố bởi những chuyến đi này thường để lại tổn thất nặng nề cho họ. Sau sự sụp đổ của thành Maria, họ lui về Quận Trost của thành Rose, tìm cách để chiếm lại thành Maria từ tay các Titan.

Một nhiệm vụ không chính thức gần đây của Đội Trinh sát là quan sát và nghiên cứu về Titan. Từ đó họ đã biết được rằng Titan cũng biết đau đớn, phụ thuộc ánh sáng mặt trời và có trí thông minh gần như bằng không.

Cấu trúc

Đội Trinh sát là chi nhánh nhỏ nhất của Quân đội nếu xét về số lượng thành viên, với khoảng 300 binh sĩ. Càng ngày càng có ít người xin gia nhập Trinh sát bởi họ thấy vô đây dễ chết quá.

Erwin Smith là Tư lệnh thứ 13, với 3 Tư lệnh (bao gồm Levi, Hange Zoë, và Miche Zacharius) trực tiếp dưới quyền anh. Một Trưởng nhóm Cao cấp sẽ giám sát 8 Đội trưởng thuộc team này.

Đội Trinh sát cũng có 6 quân y chuyên ngành, 5 nhân viên thú y phụ trách chăm sóc ngựa của họ, và 5 thợ săn tiền thưởng phục vụ đồng thời với các nhà lãnh đạo nhóm. Với cấu trúc này, Đội Trinh sát còn khoảng 270 thường, được chia thành 10 đội. Ngoài ra, Đội Trinh sát cũng sở hữu 600 con người đặc biệt, được lai tạo để có thể chạy với tốc độ cao, sức chịu đựng tốt hơn và có khả năng bình tĩnh cao khi giáp mặt với Titan.

Chiến thuật hoạt động

Sau những tổn thất nặng nề tại thành Maria, Đội Trinh sát đã có những bước chuyển mình mới, hoạt động thông minh hơn và có chiến thuật hơn.

Chiếc thuật dài ngày

Phát triển bởi Tư lệnh Erwin Smith, mục tiêu của chiến thuật này là tránh Titan để bảo toàn lực lượng nhằm có thể đi trinh sát dài ngày hơn. Khi gặp Titan, một Trinh sát sẽ phát tín hiệu để cả đội tản ra khu vực rộng lướn hơn. Họ sẽ dùng các loại pháo có màu để ra hiệu.

Tuy nhiên, đôi khi có những Titan bất thường sẽ phá vỡ chiến thuật này bằng cách bỏ qua các trinh sát xung quanh và tập trung vào người chỉ huy, thường là ở giữa đội hình. Đội hình này bao gồm những thành phần sau:

  • Đội tiền tuyến: Họ sẽ tản đi do thám và khảo sát địa hình, báo cáo về tình hình khu vực. Đây là đội tinh nhuệ nhất team.
  • Đội hỗ trợ: Họ sẽ ứng cứu nếu đội tiền tuyến gặp rắc rối lớn với bọn Titan.
  • Chỉ huy: Nằm giữa đội hình, toàn là các sếp.
  • Đội pháo tín hiệu: Như tên, họ sẽ dùng pháo màu để ra hiệu cho cả đội.
  • Đội bảo vệ xe thồ: Như tên, họ bảo vệ đoàn xe thồ chở các vật dụng, lương thực ở phía sau.
  • Đội xe thồ: Đây chính là thứ mà cả đội cố gắng bảo vệ.
  • Đội dự bị: Tuy là dự bị nhưng đội này được bảo vệ tốt nhất, nằm chính giữa đội hình, nhiệm vụ của họ là bảo vệ Eren và đánh lạc hướng Titan Hình nữ vào rừng.
  • Đội hậu vệ: Có nhiệm vụ cắt đuôi các Titan đang cố đuổi theo team.

Đội hình này đã làm giảm 30% tổn thất cho đội Trinh sát. Tuy nhiên, nó có thể không hiệu quả do thời tiết xấu, đặc biệt là khi mưa. Lúc này pháo sáng sẽ trở nên vô dụng.

4.9/5 (9 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào