Tiểu sử nhân vật: Reiner Braun là ai?

Giới thiệu nhân vật

Reiner Braun (tên tiếng Nhật: ライナー・ブラウン) là Phó Đại úy (hoặc được gọi là “Phó Trưởng”, “Phó Tư lệnh”) của Đơn vị Chiến binh và nhân vật mấu chốt để đáp trả sự tấn công từ Titan theo quan điểm của Marleyan. Là con trai không chính thức của một Eldian và một Marleyan, lớn lên tại Liberio; sau cùng, Reiner được chọn để trở thành một trong những chiến binh của Marley. Năm mười tuổi, Reiner thừa hưởng sức mạnh của Titan bọc thép.

Năm 845, Reiner đặt chân tới Đảo Paradis cùng với Bertolt Hoover, Annie Leonhart, và Marcel Galliard như một phần của chiến dịch truy tìm và mang về Titan Thủy tổ. Reiner gia nhập Đội Trinh sát với thành tích tốt nghiệp xuất sắc, chỉ đứng sau Mikasa trong khóa huấn luyện 104.

Ngoại hình

Nhân dạng Reiner

Trong hình dạng con người, Reiner có mái tóc ngắn màu vàng, đôi mắt màu hạt dẻ. Chiều cao vượt trội, vai rộng, cùng biểu hiện nghiêm túc khiến mọi người có phần nể sợ khi lại gần Reiner.

Vào năm 854, mái tóc của Reiner có phần dài hơn, một ít râu xuất hiện trên gương mặt gầy cùng xương gò má hiện rõ vẻ tiều tụy cũng như nét trưởng thành.

Nhân dạng Titan

Khi biến đổi thành Titan Thiết giáp, Reiner cao đến 15 mét, những mảng giáp cứng gần như bao phủ toàn bộ cơ thể, ngoại trừ các cơ ở má bị lộ ra khi mở hàm môi, cũng như mô cơ phía sau đầu gối, khuỷu tay và bàn chân.

Mắt của Reiner trong dạng Titan được bao phủ bởi hai mảng màu trắng, là những ống kính hữu cơ, chỉ có mái tóc ngắn màu vàng là không thay đổi. Khi chiến đấu với Eren, Titan Thiết giáp gây ngạc nhiên bằng sự nhanh nhẹn, khả năng di chuyển linh hoạt, mặc dù trọng lượng cơ thể rất nặng.

Tính cách

Khi còn là một đứa trẻ, Reiner khá trầm tính, không mấy hoạt bát như những đứa trẻ cùng tuổi. Reiner luôn tin rằng nếu trở thành một chiến binh thì người cha Marleyan sẽ trở lại với Reiner và mẹ anh. Ngay cả khi cha anh từ chối anh và mẹ vì dòng dõi Eldian, Reiner vẫn tin rằng cố gắng của bản thân sẽ khiến cha anh hài lòng và hãnh diện trước dòng dõi Eldian.

Tuy nhiên, sau khi được chọn kế thừa Titan Thiết giáp, sự tự tin mà Reiner có được nhanh chóng tan vỡ khi Marcel tiết lộ rằng anh không được chọn vì chính khả năng của mình. Dưới sự giáo dưỡng của người Marley và sự ảnh hưởng từ người mẹ, Reiner luôn cho rằng dòng dõi Eldian trên đảo Paradis là “quỷ” và rằng anh sẽ được chấp nhận, thậm chí trở thành một anh hùng bằng cách tiêu diệt người Eldian. Có thể thấy, Reiner rất cả tin, hay đúng hơn có lòng tin tuyệt đối vào mẹ anh và cấp trên.

Sau cái chết của Marcel, Reiner trở nên quyết đoán hơn, thậm chí sẵn sàng đe dọa Annie và Bertolt để đảm bảo họ tuân theo mệnh lệnh. Tuy nhiên, Reiner cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến cả hai cùng mong muốn bảo vệ họ.

Reiner dần chấp nhận rằng niềm tin vào việc cha anh sẽ quay lại nếu anh trở thành một Warrior và đánh bại Eldians chỉ là một điều tưởng tượng từ một đứa trẻ quá thiếu thốn tình cảm gia đình. Thêm vào đó, Reiner bắt đầu nảy sinh nhận thức tiêu cực trong chính bản thân, tin rằng anh đã thất bại trong việc trở thành một Warrior và rằng anh đáng lẽ phải là người chết thay vì Marcel.

Vào thời điểm ông gia nhập khóa huấn luyện 104, Reiner dần trở thành một người có hai nhân cách. Bê ngoài, Reiner thành công xây dựng hình tượng một người trung thực, ý thức nhiệm vụ mạnh mẽ, nghiêm túc, luôn động viên người khác cùng một trái tim nhân hậu, luôn nghĩ đến những người khác trước bản thân. Reiner dần trở thành một người “anh trai” đáng tin trong mắt các học viên.

Tuy nhiên, nội tâm Reiner luôn gặp phải sự đấu tranh về tinh thần và cảm xúc nghiêm trọng do cách sống hai mặt mà chính Reiner tạo ra. Một bên là người “anh trai” đáng tin khi sống giữa “kẻ địch”, trong khi bên còn lại vẫn phải giữa sự trung thành với niềm tin, cũng là nguyên nhân thực sự biến Reiner thành một Warrior, để đối phó với cảm giác tội lỗi Reiner bắt đầu chặn mọi ký ức thật sự của mình trong một nỗ lực để trốn thoát.

Việc phải giết Marco dường như đã cắt đứt hi vọng cuối cùng để Reiner bám vào, khiến các vấn đề tâm lý của Reiner có cơ hội phát triển, Reiner dần quên đi danh tính thực sự của mình và tin rằng mình là một người Eldians. Reiner luôn nhìn bản thân với thái độ tiêu cực như một “kẻ phản diện” và “kẻ giết người”, việc mà chỉ Bertolt và Annie mới có thể hiểu được.

Sau sự thất bại của Chiến dịch Đảo Paradis và tham gia chiến đấu cho Chiến tranh giữa Trung Đông Marley trong bốn năm, tính cách của Reiner đã thay đổi rất nhiều, đến nỗi cả mẹ và anh họ của anh, Gabi, thấy rõ rằng Reiner như trở thành một người hoàn toàn khác.

Mặc dù thực tế với Reiner các đồng đội cũ bây giờ đã trở thành là kẻ thù, Reiner chỉ châm biếm họ là “quỷ dữ” trong khi vẫn có những lời nói lẫn hành động thể hiện niềm tin vào họ trước gia đình. Những cơn ác mộng từ những trận chiến, khi sắp bước đến gần cái chết, những ký ức về tuổi thơ khiến Reiner dần mất khả năng chống trả trong tâm lý, nếu Falco Grice không ngăn cản kịp thời có thể Reiner đã tự tử thành công.

Dù chịu đựng những bất ổn về tâm lý, Reiner vẫn luôn thể hiện phẩm chất của một người lãnh đạo, với khả năng suy luận, phân tích tình huống và nhanh chóng đưa ra các kế hoạch hiệu quả. Trong nhiệm vụ của họ trên đảo Paradis, khi Annie thu thập thông tin, Reiner mới là người tinh lọc và chiến lược hóa thông tin có được, nhanh chóng đưa ra các kế hoạch chi tiết.

Trên cương vị là người lãnh đạo của nhóm, Reiner cũng rất tận tâm với sứ mệnh chính đến mức từ chối cơ hội và sẵn sàng chết khi bị Đội Trinh sát bắt sống và thậm chí khi Hange Zoë đe dọa sẽ giết Reine nếu có thái độ không hợp tác.

Back to top button
mua thẻ cào