Quân đội là gì trong Attack On Titan

Giới thiệu

Quân đội là đơn vị chính tham gia vào việc chống lại các Titan. Họ bao gồm những cá nhân được huấn luyện kỹ càng, cống hiến cả đời để bảo vệ con người khỏi những con quái vật khổng lồ này. Quân đội được chia thành ba bộ phận:

  1. Đội Trinh sát – khảo sát và mở rộng lãnh thổ sống được cho con người bên ngoài các thành quách.
  1. Đội Đồn trú – nơi đóng đồn tuần tra và bảo vệ các bức tường khỏi Titan, cùng như là người đầu tiên tham gia vào các trận chiến chống lại Titan nếu cổng bị phá hủy
  1. Đội Cảnh vệ – những người lính hàng đầu, tinh nhuệ nhất, là người bảo vệ cho nhà vua và duy trì trật tự trong các bức tường.

Cấu trúc

Quân đội được chia thành ba sư đoàn, được tự quyền lãnh đạo, nhưng tất cả đều dưới quyền chỉ huy của Dhalis Zachary, Tổng tư lệnh Quân đội.

Đội Trinh sát

Được xếp hạng trong số những người lính ưu tú nhất, họ được giao nhiệm vụ tìm cách mở rộng lãnh thổ sống cho con người, bằng cách đuổi lùi các Titan. Mặc dù được đào tạo chính quy, các Trinh sát thường bị “ăn hiếp” bởi những Trung đoàn sống bên trong thành và liên tục bị đe dọa giải tán vì họ thường bị tổn thất cao nhưng lại không có kết quả tốt. Người chỉ huy hiện tại là Erwin Smith.

Đội Đồn trú

Đội Đồn trú chịu trách nhiệm tuần tra và bảo vệ các bức tường. Họ cũng được giao cho nhiệm vụ sơ tán công dân và chống lại các Titan trong trường hợp khẩn cấp. Sĩ quan Đội Đồn trú cấp cao nhất của vùng lãnh thổ phía nam là Dot Pyxis.

Đội Cảnh vệ

Đội Cảnh vệ có nhiệm vụ giữ trật tự bên trong các bức tường và bảo vệ nhà vua. Do chức năng quan trọng của mình nên những thành viên của đội này thường có nhiều quyền lợi. Chỉ top 10 những học viên ưu tú tốt nghiệp từ các Học viện quân sự mới được nộp đơn đăng ký tham gia vào Đội Cảnh vệ. Người chỉ huy hiện tại là Nile Dawk.

Phẩm chất

Mặc dù những người thuộc Quân đội làm việc toàn thời gian và đã bảo vệ các toàn thành trong hơn 100 năm, phần lớn họ đều tham nhũng. Đội Cảnh vệ được coi là tồi tệ nhất, vì họ chủ động tránh né việc chiến đấu với Titan, lẩn trốn trong các toà thành an toàn và ăn chặn tiền thuế, lương thực của người dân.

Theo họ là đội Đồn trú – được cho là lười biếng, vô trách nhiệm, và hèn nhát. Mặc dù sau sự việc ở Quận Shiganshina, họ đã được cải thiện nhiều về chiến thuật và nhân sự. Các Trinh sát được xem là đội tốt nhất trong các đơn vị. Họ thực sự là những người chỉ chiến đấu vì lợi ích của nhân loại, khai hoang vùng đất bị Titan chiếm giữ và giữ gìn hoà bình thế giới.

Đồng phục & Thiết bị

Tất cả các thành viên của quân đội, ngoại trừ các giáo viên trong Học viện, mặc đồng phục tương tự nhau, bao gồm một chiếc áo khoác màu nâu nhạt, ngắn với huy hiệu đội hình trên cả hai vai, trên túi phía trước bên trái và ở giữa lưng, một áo sơ mi có màu sáng, đeo thắt lưng, đai hông, quần trắng, và giầy ủng da có đầu gối màu nâu sậm.

Đồng phục của các giáo viên trong Học viện khác đôi chút, họ thường mặc một chiếc áo khoác màu xanh lục. Các thành viên Trinh sát thường mặc một chiếc áo choàng trùm đầu dày, màu xanh lá cây, dài ngang hông với Đôi Cánh Wings of Freedom ở phía sau, thường là khi thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài lãnh thổ của con người. Học viên đang được đào tạo thì mặc áo choàng, nhưng không có huy hiệu.

Các thiết bị chính của quân đội là thiết bị di động đa hướng ODM, đó cũng là vũ khí chính của họ, được sử dụng kết hợp với hai lưỡi cắt gắn vào tay nắm. Tuy nhiên, Cảnh vệ thường sử dụng súng trường, vì họ chẳng bao giờ giáp mặt với Titan.

5/5 (10 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào