Đội Cảnh vệ là gì trong Attack On Titan

Giới thiệu

Đội Cảnh vệ là Trung đoàn quân đội uy tín nhất, có trách nhiệm bảo vệ những người số bên trong các Thành. Do vậy, họ cũng được sống an toàn đằng sau những bức tường vững chãi, đầy đủ tiện nghi và chu cấp. Những người thuộc đội Cảnh vệ có thẩm quyền cao nhất so với những Trung đoàn quân đội khác.

Tuy nhiên, đây cũng là đội có nhiều tham nhũng nhất, do họ có quá nhiều đặc quyền nhưng lại không có ai giám sát họ. Những người xin vào được đội Cảnh vệ thường xuyên lạm dụng quyền lực của mình, phân biệt đối xử và đôi khi lẩn trốn trách nhiệm. Đội Cảnh vệ cũng có nhiều mâu thuẫn với các Trung đoàn khác, đặc biệt là đội Trinh sát.

Chỉ có 10 sinh viên xuất sắc nhất Học viên quân đội mới có thể nộp đơn gia nhập đội Cảnh vệ Tuy nhiên, theo cuộc trò chuyện giữa Hitch Dreyse và Boris Feulner, có những cách bất hợp pháp khác để có được chân trong đội này. Do vậy, thường những nhân vật xuất sắc sẽ gia nhập đội Trinh sát hơn là vào Cảnh vệ.

Nhiệm vụ

Đội Cảnh vệ là lực lượng cảnh sát chính trong lãnh thổ của con người. Họ không chỉ duy trì trật tự, mà còn là người bảo vệ của nhà vua. Vì họ không thường xuyên tiếp xúc với Titan, họ phải có sự cho phép đặc biệt để sử dụng thiết bị di động đa hướng ODM và thường mang súng trường thay thế. Họ cũng phụ trách việc thu thuế và phân phối đất đai. Họ thường lạm dụng các quyền này để khai thác tài nguyên và thực phẩm từ dân thường.

Ngoài ra trong các sự kiện Titan tấn công, Đội Cảnh vệ cũng chịu trách nhiệm sơ tán dân thường. Mặt khác, nhiệm vụ chính của họ cũng bao gồm giám sát của Học viện, các đội Đồn trú và chỉ đạo các hoạt động phòng cháy chữa cháy trong thành phố.

Cơ cấu tổ chức

Đội Cảnh vệ là một tổ chức có khoảng 2.000 thành viên, với quyền chỉ huy trực tiếp hơn 3.000 quân lính bổ sung từ các đội Đồn trú. Tổng cộng nhân sự dưới quyền của Đội Cảnh vệ là hơn 5.000 người. Lực lượng của họ được phân chia giữa các quận chính, mỗi quận gồm 200 sĩ quan.

Phẩm chất của đội Cảnh vệ

Đội Cảnh vệ vốn dĩ là một đơn vị ưu tú được cấu thành từ những người lính tinh nhuệ nhất, nhờ vào các tiêu chuẩn tuyển dụng khắt khe của nó. Thực tế, đây lại là một hệ thống lười biếng, tham nhũng, đầy những cá nhân lạm quyền. Mặc dù những sĩ quan Cảnh vệ vốn là từ 10 sinh viên tốt nghiệp hàng đầu từ các Học viện, nhưng họ không có kinh nghiệm vì họ chưa bao giờ giáp mặt với Titan, sống cả đời trong sự an toàn những bức tường vững chãi. Vì những quyền lợi của mình mà nhiều học viên mơ ước gia nhập Đội Cảnh vệ.

Các sĩ quan cao cấp được cho là dành tất cả thời gian của họ để cờ bạc và uống rượu, trong khi lại đẩy cho tân binh làm tất cả các công việc. Theo Marlo Freudenberg, họ cũng ăn cắp thuế và đất đai. Dường như ai cũng biết được những hành vi tham nhũng này. Do vậy, trong thành lâu lâu cũng xảy ra nhiều vụ cách mạng chống đối nho nhỏ do nông dân và người dân tị nạn cầm đầu.

4.2/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào