Tiểu sử nhân vật: Levi Ackerman là ai?

Giới thiệu nhân vật

Levi Ackerman (tên tiếng Nhật: リヴァイ・アッカーマン – tên phiên âm: Rivai Akkāman), hay thường được gọi là đội trưởng Levi của đội Đặc nhiệm đặc biệt thuộc Trinh sát binh đoàn, và được biết đến như là chiến binh mạnh nhất của nhân loại. Anh là một trong những nam chính của bộ Anime Attack On Titan.

Ngoại hình nhân vật

Levi có mái tóc màu đen thẳng, ngắn gọn theo kiểu cắt xén, cũng như đôi mắt xanh, ngầu đến đáng sợ. Anh khá lùn, nhưng cơ thể rắn chắc và nhanh nhẹ. Levi thường cau mày nhăn nhó khó chịu hoặc trở nên vô cùng lạnh lùng vô cảm trước mọi thứ. Cộng với thái độ cực kỳ bình tĩnh của mình, người khác thường khó đoán ra những gì anh đang nghĩ.

Trang phục thường ngày của Levi là quân phục của Trinh sát binh đoàn, cùng với một chiếc áo màu xám và một cái ca vát lớn màu trắng dưới cổ. Khi tham gia các nhiệm vụ trinh sát bên ngoài các bức tường, anh còn mang thêm một chiếc áo choàng trùm đầu màu xanh. Trong thời gian không thể làm nhiệm vụ vì phải dưỡng thương, Levi mặc set đồ khá đơn giản: bộ đồ đen, áo sơ mi và ca vát trắng cùng với một đôi giày da đen bóng.

Kỹ năng và Khả năng

Sử dụng Bộ cơ động 3D

Được mệnh danh là chiến binh mạnh mẽ nhất, Levi cực kỳ xuất sắc trong việc kiểm soát và sử dụng Bộ cơ động 3D. Anh được cho là có sức mạnh ngang với một lữ đoàn, vượt xa những binh sĩ khác. Ngay cả trước khi gia nhập Trinh sát binh đoàn, Levi cũng đã rất mạnh.

Với tốc độ và kỹ năng xuất chúng của mình, Levi dễ dàng đánh bại Titan nữ trước khi cô kịp làm gì để phòng thủ, ngay cả nhiều đội Trinh sát cũng như Eren không làm được. Levi thậm chí đã đánh bại Zeke Yeager trong hình dạng Titan Thú – được cho là Titan mạnh nhất trong các Titan Shifter.

Sức mạnh thể chất

Levi sở hữu sức mạnh thể chất phi thường, thể hiện ở chỗ anh có thể làm chủ Bộ cơ động 3D một cách điêu luyện. Đây là bộ dụng cụ đòi hỏi người sử dụng phải có sức khỏe rất tốt mới làm được. Mặc dù có chiều cao khiêm tốn nhưng bù lại anh có một cơ thể đầy cơ bắp, mang lại cho anh sức mạnh để đánh bại mọi đối thủ.

Trong cuộc chiến với Titan Nữ, Levi đã thông minh khi dùng lực tay của cô để đẩy anh bay tới miệng và chặn một đòn đánh của Titan Nữ này. Nhưng điều này đã làm anh bị thương khá nawnjng và không thể tham gia các nhiệm vụ của Trinh sát binh đoàn một thời gian.

Levi có kiểu cầm kiếm lạ đời, thay vì cầm xuôi như bình thường, anh lại cầm kiếm ngược. Bằng cách cầm kiếm này, Levi xoay cơ thể khi tấn công, tạo thành hình tròn gây sát thương cho kẻ thù một cách liên tục. Đồng thời, cách cầm kiếm ngược này cho phép anh tiết kiệm sức lực, chiến đấu trong thời gian dài mà không hề mệt mỏi.  Ngoài ra, cách cầm kiếm này cũng giúp anh chặn những phát đạn được bắn ra gần đó. Được biết, phong cách sử dụng kiếm này được Levi lấy cảm hứng từ những bài học về cách cầm dao mà Kenny Ackerman dạy cho anh ngày trước.

Ngoài kỹ năng chiến đấu phi thường, Levi còn là một người chỉ huy có tài, thể hiện ở chỗ anh có cái nhìn bao quát, biết mình biết ta và đưa ra các quyết định mang chiến thuật cao, giúp đồng đội dễ dàng đánh bại kẻ địch. Tuy nhiên, chính Levi cũng thừa nhận rằng không phải lúc nào anh cũng đúng và có một số chuyện nằm ngoài dự tính của anh.

Sức mạnh tiềm ẩn

Nhờ là một người con của dòng họ Ackerman, Levi đã thức tỉnh một sức mạnh tiềm ẩn trong mình, giống như giác quan thứ 6, giúp anh có thể cảm được những thứ xung quanh, điều gì là đúng và những gì là sai. Sức mạnh này cũng giúp anh thoát khỏi đòn thao túng tinh thần của Titan thuỷ tổ.

Tính cách nhân vật

Levi là một người bị ám ảnh bởi chữ “sạch”: luôn cố gắng làm mọi thứ để làm sạch bản thân và những thứ xung quanh mình. Anh tuyệt đối giữ đồ của mình bị bẩn, luôn lau máu của Titan dính trên người sau khi giết chúng. Có những lúc cần phải bẩn thì anh cũng không hề ngần ngại.

Ngoài cái tính ở sạch của mình thì Levi còn là một người cáu kỉnh khó gần. Vẻ ngoài lạnh lùng vô cảm xúc làm cho người khác không hiểu được anh đang nghĩ gì. Cộng với cách nói chuyện khá thô tục, bạo lực, thậm chí là xúc phạm đến người khác, Levi dễ bị người ta ghét.

Khi chưa gia nhập Trinh sát binh đoàn, Levi là một tên tội phạm khét tiếng ở Thành phố ngầm và tuyệt nhiên không nghe theo lệnh của bất cứ ai. Sau khi gia nhập Trinh sát binh đoàn, Levi kính trọng và tin tưởng tuyệt đối vào Đoàn trưởng Erwin Smith, và anh sẵn sàng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào mà Erwin giao phó, đơn giản vì Levi tin rằng tầm nhìn của Erwin sẽ có ích cho Binh đoàn và nhân loại.

Levi thường thể hiện sự khinh miệt của mình với những kẻ mà anh nghĩ là không đáng được tôn trọng. Anh có ác cảm với Cảnh vệ đoàn, một phần vì chúng thường gây khó dễ cho Trinh sát binh đoàn cũng như một phần vì cuộc sống tội phạm trước đây của anh. Nên anh thường chế giễu họ. nói rằng họ chưa tham gia chiến trận cũng như chưa thấy một con Titan nào, và khuyên họ nên tham gia Trinh sát binh đoàn thì hơn.

Mặc dù hiếm khi biểu lộ cảm xúc nhưng Levi là một người có ý thức rất cao về đạo đức và sự đồng cảm. Anh chiến đấu hết mình để bảo vệ nhân loại và giái phóng họ đến sự tự do. Tuy nhiên, sau khi biết được nguồn gốc của Titan có thể là con người. Levi đã rất bất ngờ và thất vọng vì nghĩ rằng cả đời anh chẳng là gì hơn ngoài một tên sát nhân.

Levi thực sự suy sụp rất nhiều khi cả đội của mình chết dưới tay Titan Nữ, anh đã sống sót và nói rằng ý chí và lòng căm thù Titan của những người đồng đội đã mất sẽ tiếp sức cho anh để có thể tiếp tục chiến đấu tới cùng. Mặc dù tin tưởng và giao phó cho Erwin tuyệt đối, nhưng Levi lại thích hoạt động một cách độc lập. Anh toàn solo giết Titan, hầu như không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Mặc dù được những người khác kính trọng và tin tưởng nhưng Levi không coi mình là một chỉ huy, giống như Erwin. Levi là một chiến binh mạnh mẽ nhất của nhân loại nhưng anh không hề ngạo mạng, vì anh tin rằng không một ai là bất bại. Khả năng thượng thừa của anh được dùng trong những nhiệm vụ đặc biệt khó, và có vẻ như chỉ mình anh mới có thể hoàn thành được những nhiệm vụ đó.

Levi giết Titan không nương tay và cho rằng gặp chúng là phải giết. Khi đối mặt với những cá nhân Titan mà anh cho là kẻ thù của nhân loại, anh đã ra tay hành động vô cùng tàn độc và không khoan nhượng với chúng. Ví dụ như Levi đã tra tấn Titan Nữ khi bị bắt, cũng như tra tấn Djel Sannes, đấm cậu gãy mũi và voặn xoắn cái mũi gãy đó.

Levi đôi khi dễ nóng máu và trở nên mất bình tĩnh. Mỗi lần vậy là anh đe doạ dùng vũ lực để ép người khác làm theo ý mình, kể cả với các đồng đội thuộc Trinh sát binh đoàn. Ví dụ như khi anh ra lệnh bắt Historia Reiss phải nhận trách nhiệm làm Nữ hoàng. Levi đã túm cổ cô và nói rằng nếu cô không thích thì thử đánh trả đi. Sau khi thả Historia ra anh còn hét thẳng mặt bắt cô quyết định, nhưng cuối cùng anh cũng lấy được sự bình tĩnh sau khi cô chấp nhận yêu cầu.

Back to top button
mua thẻ cào