Tiểu sử nhân vật: Historia Reiss là ai?

Giới thiệu nhân vật

Historia Reiss (tên tiếng Nhật: ヒストリア・レイス) được xem là Nữ hoàng của những bức tường. Cô là đứa con ngoài giá thú của một quý tộc Rod Reiss và thành viên còn lại cuối cùng của gia đình hoàng gia Reiss. Reiss được nuôi nấng một gia đình Reiss nuôi nấng và tách biệt với những người còn lại cho đến khi Tường Maria sụp đổ.

Không lâu sau đó, Historia chứng kiến mẹ ruột bị sát hại và bị ép buộc từ bỏ tên của mình và thừa nhận di sản Reiss, với danh tính mới của Krista Lenz và gia nhập đội Trinh sát.

Tuy nhiên, nhờ vào sự giúp đỡ của Ymir, cô đã tốt nghiệp với vị trí thứ 10 trong người học viên tốt nhất thứ 10 từ khóa huấn luyện 104 và gia nhập Quân Đoàn Khảo Sát. Cuối cùng cô đã lấy lại tên thật của mình, trở thành một nhân vật quan trọng trong Đội Trinh sát và lên ngôi sau thành công của cuộc cách mạng.

Ngoại hình

Historia có vóc người nhỏ nhắn và là người nhỏ nhất trong khóa huấn luyện 104. Với mái tóc dài màu vàng, đôi mắt xanh lớn và một khuôn mặt hình trái tim. Cả đội đều công nhận, Historia khiến đồng phục Đội Trinh sát trông dễ thương hơn hẳn; điều này cũng bắt nguồn từ sự thân thiện cùng lòng tốt, khiến các học viên cùng khóa xem cô như một nữ thần.

Sau khi đăng quang là nữ hoàng, trang phục của Historia thay đổi phù hợp với các cuộc họp của tòa án, mái tóc được cố định gọn hơn trên trang phục của cô bao gồm một áo khoác màu nhạt. Bên dưới áo khoác, là một chiếc áo sơ mi dài tay màu trắng và đôi ủng đen. Trong những dịp đặc biệt như lễ kỷ niệm, bộ trang phục được thay đổi thành chiếc váy màu xanh nhạt, không vai, được bao phủ bởi một chiếc áo choàng và chiếc vương miện.

Tính cách

Khi còn là Krista, Historia rất nhút nhát, tử tế và thường không biết cách tiếp xúc với những người khác. Tuy nhiên, Ymir nhận thấy rằng việc Historia thể hiện lòng tốt với những người khác không chỉ xuất phát từ mong muốn đạt sự tôn trọng từ người xung quanh, mà còn là cách cô xác nhận sự tồn tại của bản thân. Điều này có thể bất nguồn từ việc bị cô lập, chối bỏ và thậm chí tin rằng bản thân sự tồn tại của cô đã là một sai lầm, ngay từ Historia khi còn nhỏ.

Khuynh hướng tâm lý này lặp đi lặp lại và thậm chí khiến Historia ám ảnh bởi ý định tự tử; Historia còn vô thức thể hiện mong muốn chết theo nhiều cách, vì cho rằng nếu điều này sẽ chấm dứt sự ghét bỏ từ phía những người xung quanh cũng như khiến họ nhớ đến sự tồn tại của cô. Một ví dụ điển hình là cố gắng của Historia để kéo một người bị thương đến an toàn trong trận bão tuyết. Nếu Ymir không quyết định giúp đỡ, cả Historia và Daz sẽ bị đóng băng đến chết.

Sau khi cô bị bỏ rơi bởi Ymir, người rời đi với Reiner và Bertolt, Historia trở nên vô cảm với những việc đang xảy ra xung quanh mình. Cô nói rằng trong khi nhân vật Krista Lenz là một người tốt bụng và chu đáo, thì Historia thực sự chỉ là một cái vỏ rỗng. Mặc dù Eren luôn nói rằng cô luôn mang vẻ ấm áp rất chân thực, nhưng Historia không thể dễ dàng chấp nhận.

Tuy nhiên, trong cuộc đảo chính, Historia dần tin vào bản thân và dần trở nên mạnh mẽ trong những quyết định lẫn hành động, chẳng hạn như giết chết cha ruột và đi theo ý tưởng của Dimo Reeves. Giống như phiên bản ‘Krista’, Historia thể hiện lòng tốt bằng cách giải thoát Eren và mở trung tâm dành cho trẻ mồ côi.

4.6/5 (8 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào