Đội Đồn trú là gì trong Attack On Titan

Giới thiệu

Đội Đồn trú là bộ phận quân sự lớn nhất bảo vệ và duy trì trật tự trong các Bức Tường. So với tỷ lệ chọi quá cao khi gia nhập Cảnh vệ, hay những rủi ro kinh khủng khi gia nhập Trinh sát, phần lớn các học viên Quân đội đều gia nhập đội Đồn trú.

Vì họ thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới Titan và thường dân, các binh sĩ Đồn trú thông thạo rất nhiều kỹ năng như chiến đấu thủ thành Titan, pháo kích, kiểm soát an ninh, đám đông và sử dụng súng trường.

Nhiệm vụ

Đội Đồn trú làm mọi thứ để đảm bảo các tường thành được an toàn trước sự tấn công của bọn Titan, bao gồm cả việc sửa chữa và gia cố tường thành. Vì vậy, họ dành hầu hết thời gian chuẩn bị cho các cuộc tấn công vào tường. Đội Đồn trú dùng những khẩu pháo trên tường để bắn Titan từ xa. Họ cũng có kinh nghiệm sơ tán dân sự và có kế hoạch khẩn cấp để giải quyết các tình huống khi bọn Titan tràn vào thành phố.

Cấu trúc

Đội Đồn trú có số lượng nhân sự lớn nhất trong ba Trung đoàn, với tổng số 30.000 binh sĩ, bao gồm cả các học viên. Số lượng binh sĩ sẵn sàng chiến đấu của đội Đồn trú ở khoảng 10.000 người. Cấu trúc của đội Đồn trú bao gồm Trung đoàn, Lữ đoàn và Sư đoàn. Trung đoàn là đơn vị nhỏ nhất, gồm 1000 binh sĩ. Một Lữ đoàn bao gồm 2.000 – 3.000 binh sĩ, hoặc 2-3 trung đoàn. Và cuối cùng, các đơn vị lớn nhất là Sư đoàn, bao gồm 2 Lữ đoàn.

Các binh sĩ sẽ được triển khai vào các đội hình, tùy thuộc vào trình độ kỹ năng của họ, newbie phải đối mặt trực tiếp với Titan trong khi những người tinh nhuệ nhất bảo vệ điểm trong cùng của thành phố:

  • Đội tiên phong: Những người lính này đóng quân ở đầu thành phố, nhiệm vụ của họ là làm chậm chân Titan trong trường hợp tường thành sụp đổ. Binh lính thường cố gắng bỏ chạy để đỡ chết, nhưng xui là chẳng mấy ai thoát được.
  • Đội trung vệ: Nhiệm vụ của họ là kết liễu các Titan bị thương sau khi vượt qua hàng tiên phong và cảnh báo cho đội cận vệ phía sau. Các học viên tốt nghiệp – ngoại trừ Mikasa Ackerman – được phân bổ vào đội hình này.
  • Đội cận vệ: Họ đóng quân trong khu vực sâu nhất của thành phố, đảm bảo việc di tản dân thường thông qua cổng thành phố đến các lớp tường thành sâu bên trong. Vì những người lính này chịu trách nhiệm bảo vệ không chỉ cuộc sống của dân thường, mà còn là lối vào phần sâu hơn của bức tường, nên họ phải là những người tinh nhuệ nhất. Mikasa được xếp vào đội ngũ này bởi cô là một trong những chiến binh xuất chúng nhất.

Phẩm chất

Gần như không phân biệt nguồn gốc và gia cảnh, bất cứ ai miễn là có mong muốn được bảo vệ người dân khỏi Titan thì có thể học và gia nhập đội Đồn trú. Trước khi sự kiện thành Maria sụp đổ, đội Đồn trú được xem là một đội quân “ăn hại” không kém gì Cảnh vệ. Bởi họ chủ yếu là làm công việc đồng án, phụ giúp nông dân hay làm các việc vặt trên thành.

Tất cả những điều đó đã thay đổi sau khi thành Maria sụp đổ, và Titan tràn vào thành phố. Kể từ đó, Đội Đồn trú đã trở nên sáng tạo, có kỷ luật và được kiếm soát chặt chẽ hơn. Sau khi được đào tạo chiến thuật, họ cũng dẫn đầu nhiệm vụ phong ấn cổng và chiếm lại Trost thành công.

Đây là chiến thắng đầu tiên của nhân loại chống lại các Titan. Nhờ vậy, Đội Đồn trú hiện là chi nhánh quân sự đáng tin cậy thứ hai cùng với đội Trinh sát.

4.4/5 (7 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào