Tiểu sử nhân vật: Erwin Smith là ai?

Giới thiệu nhân vật

Erwin Smith (tên tiếng Nhật: エルヴィン・スミス ) là chỉ huy thứ 13 của Đội Trinh sát. Mưu lược, quyết đoán, có tầm nhìn và đặc biệt luôn nhận được sự kính trọng từ mọi tầng lớp, có thể nói Erwin là chỉ huy Trinh sát tài năng nhất từng có. Dù luôn coi trọng, quan tâm sâu sắc đến từng cá thể trong đội như người trong gia đình, Erwin sẽ không ngần ngại hy sinh họ vì mục đích cuối cùng nhằm mang lại sự tự do về thể chất lẫn tinh thần cho người dân sống trong những bức tường.

Ngược lại từng cá nhân trong đội luôn có lòng tin vào quyết định của Erwin, dù cho kết quả của quyết định là sự hy sinh của chính bản thân họ. Những đóng góp công lao to lớn trong việc xây dựng và phát triển Đội Trinh sát của Erwin đã tạo nên những bước tiến lớn, thậm chí là sự đáp trả của nhân loại về phía Titan.

Ngoại hình

Erwin luôn khiến người đối diện cảm nhận khí chất của một chỉ huy tài năng. Đồng thời cũng là nhân vật ít thể hiện sắc thái trên khuôn mặt, chỉ sau Levi. Cái nhìn thẳng thắn qua đôi mắt xanh lạnh trong mọi việc.

Lông mày sắc gọn ẩn dưới mái tóc vàng, dáng người cao cùng bộ quân phục và áo choàng xanh đặc trưng của Đội Trinh sát. Cũng như Nile Dok, Dot Pixis hay các chỉ huy khác, đồng phục của Erwin cũng kèm một chiếc nơ nhỏ màu ngọc lục bảo quanh cổ.

Tính cách

Dù không mang nhiều biểu hiện nhưng Erwin lại là nhân vật có tính cách phức tạp hơn nhiều lần so với Levi. Ngoài sự nghiêm túc, thông minh qua từng kế hoạch, Erwin cũng là người đầu tiên nhận ra sự tồn tại của một gián điệp.

Erwin còn là một diễn giả tài năng, khi mỗi lời nói đều ảnh hưởng nhiều đến người nghe, rõ nhất qua những cuộc thảo luận quân sự được tổ chức để đánh giá và phân bổ học viên từ các chi nhánh.

Tuy ít thể hiện nhưng Erwin lại là kiểu người thực tế. Luôn chấp nhận mặt tốt và xấu của mọi việc, thậm chí cả những lời nhạo báng bên cạnh lời khen ngợi, với cùng một thái độ vì Erwin hiểu rằng đó chắc chắn là những việc phải bước qua để đạt được mục tiêu chung mà Đội Trinh sát phải đánh đổi bằng sự hy sinh, là giúp người dân trong những bức tường nói riêng và nhân loại nói chung thoát khỏi sự đe dọa của Titans, một mục tiêu Erwin quyết định sẵn sàng hy sinh bất cứ điều gì.

Erwin thường đề cập đến mục tiêu của mình với những người cùng chí hướng như Chỉ huy trưởng Dot Pyxis, Chỉ huy trưởng Ian Dietrich, và Tư lệnh Zachary. Như Armin từng chắc chắn, Erwin cũng như ba người đàn ông trên, đều sẵn sàng hi sinh người của mình cho mục tiêu tìm hiểu về nguồn gốc của Titan, nguyên nhân gây ra sự mất mát cho nhân loại.

Thậm chí, có thể hi sinh toàn bộ người dân trong những bức tường, lẫn cả nhân loại để mang lại sự thay đổi cho thế giới nơi mà Erwin cho rằng, người không dám hi sinh những điều quan trọng đối với họ sẽ không thể thay đổi bất cứ điều gì.

Cũng vì hiểu được cái giá phải trả là quá lớn cho những gì mình tin tưởng, Erwin luôn tròn trách nhiệm của một chỉ huy, một chiến lược gia tài năng trong mọi tình huống, rõ nhất là những lần vậy bắt Titan.

Back to top button
mua thẻ cào