Tiểu sử nhân vật: Armin Arlert là ai?

Giới thiệu nhân vật

Armin Arlert (アルミン・アルレルト) là một người lính ưu tú trong Đội Trinh sát. Armin còn là người bạn thời thơ ấu của Eren và Mikasa. Mặc dù là một trong những người yếu nhất về thể chất trong khoá huấn luyện thứ 104, nhưng trí thông minh và tài chiến lược của Armin gần như vô giá, đặc biệt khi kết hợp với Hange Zoë. Sau trận chiến của quận Shiganshina, Armin lấy được sức mạnh của Titan từ Bertholdt Hoover và trở thành Titan Hộ pháp.

Ngoại hình

Nhân dạng Armin

Sở hữu một khuôn mặt khá trẻ con, với đôi mắt to màu hạt dẻ to, sống mũi nhọn, nhỏ nhắn và thường đỏ lên. Mái tóc dài màu vàng bên trên hàng lông mày rõ nét. Armin cũng sở hữu vóc người nhỏ bé. Trong cuộc tấn công vào Liberio, Armin mặc bộ đồng phục màu đen mới của Đội Trinh sát, chiếc áo choàng được thêm vào để che giấu mục đích khi biến thành Titan. Armin cũng cao hơn một chút, phần tóc được cắt ngắn, khuôn mặt góc cạnh hơn.

Khi còn nhỏ, Armin khá thấp và trông yếu ớt hơn so với bạn đồng trang lứa. Anh thường mặc áo khoác dài tay, bên dưới là áo sơ mi có cổ và quần dài sẫm màu.

Khi trở thành viên của Đội Trinh sát, Armin chuyển sang bộ đồng phục tiêu chuẩn, bên dưới áo khoác ngắn màu nâu là sơ mi trắng, tương tự như chiếc áo Armin mặc khi còn nhỏ. Giống như các đồng đội, Armin thêm áo choàng màu xanh lá cây khi tham gia vào các cuộc trinh sát bên ngoài các bức tường hay khi thực hiện các nhiệm vụ, cùng đôi bốt màu nâu dài đến gần đầu gối.

Nhân dạng Titan

Trước khi kế thừa sức mạnh của Titan Hộ pháp từ Bertholdt Hoover, dạng Titan của Armin cũng chia sẻ một số đặc điểm tương ứng hình dạng con người của Armin. Nó có mái tóc dài ngang vai màu vàng, một cơ thể tương đối nhỏ với miệng không có môi và mắt đen. Nó chỉ cao ngang một tòa nhà 3 tầng.

Trong dạng Titan Hộ pháp, Armin hoàn toàn không có da bao bọc và cực kỳ cao, tương tự như Titan của Bertholdt. Titan của Armin có thể kéo dài, cánh tay gầy gò đến ngang qua đầu gối, đôi chân ngắn nhưng rất cơ bắp. Đôi chân của Titan được tạo hình sao cho giúp cơ thể trụ vững, mà không bị ngã do tỷ lệ chiều cao quá lớn.

Thân trên của Titan Armin cũng khá gầy, với xương sườn lộ ra ở phía trước và hai bên. Khuôn mặt của nó thiếu gần như toàn bộ da, được thay thế bằng xương. Đôi mắt chìm trong lớp cơ xung quanh. Tuy nhiên, không giống như Titan Hộ pháp trước đây, Titan của Armin có đôi môi được bao quanh bởi số ít cơ bắp. Điều làm cho Titan của Armin đặc biệt khi phần khí quản lộ rõ ở cổ.

Tính cách

Armin có một niềm đam mê sâu sắc với thế giới bên ngoài các bức tường. Khi còn bé, Armin đã tìm và nghiên cứu một cuốn sách bất hợp pháp của ông nội về thế giới bên ngoài. Và thường tâm sự với Eren Yeager, người bạn tốt nhất của anh, về cuốn sách và những thông tin nó chứa đựng.

Quá nhút nhát và yếu đuối để tự bảo vệ mình, Armin thường dựa vào Eren và Mikasa để bảo vệ anh khỏi những kẻ bắt nạt. Điều này, cùng với vóc dáng nhỏ nhắn từng khiến Armin tuổi thân, mất đi sự tự tin và tin rằng bản thân là gánh nặng cho người khác.

Vì vậy, Armin luôn mong muốn chứng minh giá trị của mình, mong muốn một ngày có thể tự tin đứng chung với bạn bè của mình. Sau khi gia nhập Đội Trinh sát với Eren và Mikasa, Armin muốn cố gắng làm những việc có ý nghĩa cho những người dân sống bên trong bức tường và còn để thực hiện ước mơ thấy được thế giới bên ngoài.

Tuy không khắc phục được suy nghĩ tự ti trong suốt khoá huấn luyện, nhưng Armin dần hiểu rằng trí thông minh mà anh sở hữu mới chính là điểm mạnh và rằng Armin có thể sử dụng nó để giúp mọi người.

Armin là người bạn rất trung thành và còn là người luôn biết bao dung cho lỗi lầm của người. Liên tục lo lắng cho sự an toàn của bạn bè, thậm chí đặt mình vào những tình huống nguy hiểm để cứu họ. Khi Armin, Jean Kirstein, và Reiner Braun phải quyết định ai sẽ bị bỏ lại phía sau mà không có ngựa, Armin ngay lập tức tự nguyện không do dự vì nghĩ rằng sự tồn tại của mình trong trận chiến là vô ích.

Sở hữu trí thông minh logic cùng khả năng phân tích thiên bẩm. Armin thường có suy nghĩ sâu sắc về tình huống đang diễn ra, cũng như những biện pháp có thể để giải quyết vấn. Những đặc điểm tính cách này, kết hợp với sự phán xét tốt, khả năng lãnh đạo, lên kế hoạch trước, thậm chí Armin có thể đưa ra những ý tưởng táo bạo và suy nghĩ nhiều khía cạnh, là điều khiến Erwin tin tưởng Armin có thể trở thành một chiến thuật gia vĩ đại. Armin trung thành với việc đưa ra quyết định chiến thuật dựa trên logic hơn là cảm xúc.

Cuộc sống khó khăn và tàn nhẫn từ bé khiến Armin có niềm tin nhất định về cách thế giới hoạt động. Armin tin rằng trong thế giới tàn nhẫn mà họ đang sống để vượt qua quái vật, hoàn thành mục tiêu hoặc tạo sự khác biệt, người ta phải sẵn sàng hy sinh bất cứ điều gì, ngay cả người dân và có khi là cả nhân loại. Armin ngưỡng mộ các nhà lãnh đạo mạnh mẽ như Erwin Smith, Darius Zackly, Ian Dietrich và Dot Pixis vì có chung niềm tin và khả năng hy sinh bản thân và nhân loại để đạt được mục tiêu của họ.

Mặc dù thuận theo logic tính toán, nhưng Armin lại là một người rất nhạy cảm và biết cảm thông. Lòng tốt khiến Armin nhiều lần phải đối mặt với xung đột trong việc phải chọn lựa. Ví dụ, Armin giết một người để cứu Jean vì đó là điều hợp lý cần phải làm; tuy nhiên, sau đó Armin trở nên hối lỗi vì điều đó. Hay ngay cả khi giết chết nhiều binh sĩ và thường dân Marley, Armin trồi lên từ Titan của mình trong nước mắt.

Dù luôn ý thức được cái tốt-xấu, Armin luôn tin tưởng mạnh mẽ rằng đạo đức chỉ là khái niệm tương đối và rằng không có bất kỳ định luật nào quy định về thiện-ác. Do đó, với Armin không ai có thể hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu. Vì vậy, Mikasa, Eren, những người bạn thân nhất của Armin, không hề ngạc nhiên trước những quyết định của anh.

Kỹ năng và khả năng

Trí thông minh cao

Không sở hữu thể chất bình thường như nhiều người đồng trang lứa, Armin hiếm khi được giao cho những nhiệm vụ thiên về thực chiến hay sử dụng thiết bị 3D khi không cần thiết. Thay vào đó, sức mạnh lớn nhất của Armin chính là trí thông minh bẩm sinh trong việc quan sát, tính toán và xây dựng chiến thuật tác chiến.

Dưới con mắt sắc bén đến từng chi tiết, Armin trở thành một nhà chiến thuật đáng chú ý, đặc điểm nổi trội so với những học viên cùng khoá huấn luyện. Chiến lược Armin giúp giải vây, cứu thoát những đồng đội và về sau là những người lính mà Armin chịu trách nhiệm, đáng chú ý hơn, Armin đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận nguồn thông tin, đặc biệt là việc suy ra danh tính của tất cả các điệp viên Titan từ khoá huấn luyện thứ 104.

Ban đầu, Armin không nhận ra khả năng của mình bởi sự thiếu tự tin, nhưng sau khi thừa nhận và chuyên tâm nuôi dưỡng khía cạnh này, một chiến thuật gia tiềm năng dần ra đời. Thậm chí cả các sĩ quan cao cấp cũng coi trọng và tham khảo ý kiến ​​chiến lược của Armin.

Titan

Armin đã giành được sức mạnh của Titans sau khi được tiêm huyết thanh Titan bởi Levi và hấp thụ Bertholdt. Giống như bất kỳ người thừa kế nào khác, điều này giúp Armin có khả năng hồi phục từ hầu hết các thương tích chết người và tự do chuyển đổi giữa Titan và hình dạng con người trong khi vẫn giữ được nhận thức của mình. Vẫn chưa rõ liệu Titan Hộ pháp của Armin sẽ xuất hiện những đặc tính nào vượt trội hơn so với Bertholdt hay không.

4.7/5 (10 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào