Tiểu sử nhân vật: Annie Leonhart là ai?

Giới thiệu nhân vật

Annie Leonhart (tên tiếng Nhật: アニ・レオンハート) Được đào tạo từ khi còn nhỏ bởi cha cô, cô được chọn là một trong những chiến binh của Marley, cựu thành viên của Lữ Đoàn Cảnh Sát Quân Sự. Annie nổi tiếng trong việc sử dụng kiếm và chiến đấu tay không, điều này giúp cô nắm giữ vị trí thứ 4 trong đợt tốt nghiệp khóa huấn luyện 104, nhưng Annie luôn được coi là một con sói đơn độc ngay cả trong những nhiệm vụ nhóm.

Sở hữu khả năng biến thành Titan, được gọi là Titan Nữ. Năm 845, Annie được gửi đi trong nhiệm vụ truy tìm và thu hồi Titan Thủy tổ cùng với các chiến binh Reiner Braun, Bertolt Hoover và Marcel Galliard. Trong hình dạng Titan Nữ, Annie được xem như một nhân vật phản diện trước khi nhiệm vụ thất bại, Annie đã cố gắng kết tinh bản thân và rơi vào trạng thái hôn mê. Titan Nữ chứa đựng Annie về sau bị giam giữ trong lòng đất dưới sự giám sát của Đội Trinh sát.

Ngoại hình

Nhân dạng Annie

Annie là một cô gái trẻ, cao với một cơ thể nhỏ nhưng chắc chắn. Màu tóc vàng nhạt của Annie thường gây chú ý hơn so với hầu hết các nhân vật tóc vàng khác, mái tóc chạm tới gáy mái và luôn được buộc gọn ở phía sau, phần mái tóc dài hất sang bên phải khuôn mặt che đi một phần cặp mắt xanh lạnh, sống mũi thẳng, làn da nhợt nhạt trên khuôn mặt hình bầu dục.

Đôi mắt to của Annie, thường khiến người đối diện cảm thấy sự áp lực mỗi khi cô nhìn vào họ. Ngoài trang phục của Đội Trinh sát, Annie thường thay đổi sang một chiếc áo trùm đầu bên dưới một chiếc áo khoác cùng với quần màu xám đen.

Annie luôn đeo chiếc nhẫn bạc của mình giấu bên trong là một lưỡi dao nhỏ ngay trên ngón trỏ tay trái; công vụ này được trang bị với tác dụng gây thương tích cho bản thân Annie, giúp kích hoạt hình dạng Titan Nữ trong những trường hợp bị động.

Nhân dạng Titan

Trong hình dạng Titan Nữ, Annie có nhiều thay đổi về phần thân mặc dù các đặc điểm cơ thể và khuôn mặt của cô vẫn giữ nguyên. Khách với Titan Thiết giáp, cơ thể của Titan Nữ được xây dựng chủ yếu từ các mô cơ tiếp xúc, da không phủ đều trên mọi phần của cơ thể, rõ nhất là các ngón tay được làm từ xương.

Các lớp cơ tập trung vào phần dưới má trên khuôn mặt, giúp Titan Nữ có khả năng mở rộng phần miệng nhiều so với vẻ bề ngoài. So với phần lớn các Titans khác, hình dạng Titan của Annie có vẻ hoàn thiện hơn cùng với nét linh hoạt và mạnh mẽ trong hành động.

Tính cách

Annie có tính cách độc lập, gần như tách biệt với xung quanh, khuôn mặt thường trực biểu hiện vô cảm, ngay cả cười cũng là điều rất hiếm hoi. Annie luôn thờ ơ những hoạt động mà cô cho là vô nghĩa, thay vào đó tuyên bố tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ được giao phó.

Dù cách nhìn cuộc sống có phần nhìn thực dụng, Annie luôn tôn trọng những người có ý thức sâu sắc trong công việc, đặc biệt những người cống hiến cuộc sống và thậm chí chết vì điều mà họ tin tưởng.

Annie cũng có cách thể hiện sự hài hước rất riêng, nhưng đa phần theo chiều hướng châm biếm, mỉa mai. Ví dụ, khi bị Đội Trinh sát dồn vào lối đi xuống bên dưới thành phố, cô tuyên bố rằng cô là một thiếu nữ yếu đuối và chế giễu Eren như một kẻ giết người tự sát.

Dù luôn giữ thái độ lạnh lùng và bình tĩnh, Annie vẫn có khả năng thể hiện cảm xúc của mình theo nhiều cách khác nhau. Vào những lúc mất bình tĩnh, phản ứng của Annie trở nên bạo lực hơn. Cô từng đánh nhau với Reiner Braun, vì sự hèn nhát của anh dẫn đến cái chết của Marcel và khi Reiner cố gắng thao túng cô để tiếp tục nhiệm vụ mà theo quan điểm của cô, đã thất bại.

Ngoài ra, trước áp lực từ công việc gián điệp, Annie luôn cố gắng giấu thân phận bằng việc tránh sự huấn luyện chiến đấu tay đôi, Annie tức giận khi Reiner chỉ trích và lên án thái độ kém nghiêm túc của cô trong khóa huấn luyện, đến mức để lộ phong cách chiến đấu của mình và thể hiện nó trước mặt Eren.

Dù bên ngoài luôn thể hiện thái độ nhẫn tâm, Annie đã bày tỏ sự hối lỗi trước sự ra đi của các đồng đội sau trận đấu tại quận Trost và khi Reiner tình cờ thao túng cô để giết Marco.

Không những điềm tĩnh, Annie còn rất thông minh, có cái nhìn sâu sắc trong mọi tình huống, khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt và nhanh chóng. Những đặc điểm tính cách này, kết hợp với kỹ năng phân tích, khiến cô trở thành một chiến thuật gia tài giỏi dù cô luôn chọn phương án chiến đấu đơn độc.

Trong vai trò của một người tị nạn, và sau này là một thực tập sinh, cô vẫn đảm bảo công việc gián điệp. Khi nhận ra những mâu thuẫn hệ thống huấn luyện quân sự trong các bức tường và Annie dần hiểu ra vấn đề cũng như những lời tuyên truyền trái với sự thật từ Marley.

Dù nói dối tồi tệ, nhưng Annie rất giỏi phát hiện ra sự dối trá của người khác, khi cô nhận ra sự không trung thực của Armin trước khi họ đến được đường hầm dưới lòng đất, và Reiner nói dối về việc kết bạn với đồng nghiệp của họ chẳng hơn gì một nỗ lực thực dụng để đạt được lòng tin của họ.

Annie rất tập trung vào nhiệm vụ của một chiến binh, đến mức cô sẵn sàng tiêu diệt bất cứ đối tượng nào ngán cô hướng đến mục tiêu của mình, mặc dù cô hơi do dự khi giết các đồng đội cũ và rơi nước mắt khi cô không bắt được Eren. Lần duy nhất Annie thực sự mỉm cười là khi cô thể hiện sự quan tâm đến việc dạy Eren cách chiến đấu theo phong cách chiến đấu độc đáo của cô.

Sau cùng, điều mà Annie có thể đánh đổi mọi thứ cũng là điều mà cô mong muốn hơn bất cứ điều gì là một cuộc sống bình thường. Mặc dù không có ý định trung thành hay gắn bó với Marley, lý do duy nhất giúp cô tập trung vào nhiệm vụ của là vì nếu tất cả chấm dứt, Annie sẽ được phép trở về nhà với cha mình. Annie cũng từng vì nó mà thúc giục Reiner trở về Marley với thông tin mà họ đã thu thập được, trước khi trận chiến tại quận Trost diễn ra.

Back to top button
mua thẻ cào