Top 5 kiếm sĩ mạnh nhất trong bộ Anime kinh điển Rurouni Kenshin

Dù là nhân vật chính nhưng có lẽ Kenshin Himura vẫn không thể vượt qua sư phụ của mình – Ishikawa Goemon XIII – một bậc thầy kiếm Nhật có thể cắt đứt đôi mọi thứ.

Manga/anime có bối cảnh lịch sử chân thực như “Rurouni Kenshin” đã mang đến cho khán giả rất nhiều kiếm sĩ mạnh mẽ và tài ba được nhiều người yêu thích. Thế nên ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại 5 kiếm sĩ mạnh nhất trong tác phẩm này nhé!

5. Hajime Saito

Hajime Saito là cựu lãnh đạo đội 3 của Shinsengumi – một đội cảnh sát đặc biệt ở Kyoto trong giai đoạn Bakumatsu chiến đấu chống lại Ishin Shishi. Về sau anh là một cảnh sát làm việc cho chính phủ Minh Trị và là kẻ thù đầy duyên nợ của Kenshin. Khẩu hiệu của Saito là “Aku Soku Zan” (Ác Tức Trảm), anh không có sự khoan nhượng, trắc ẩn với kẻ thủ và tin vào hòa bình trật tự.

Kiếm thuật của Saito rất tuyệt vời, Gatotsu chỉ có một vài điểm mù. Anh cũng là một người giỏi cận chiến và có thể tóm lấy địch thủ hay lùi lại để chiến đấu tay không.

Saitō Hajime cũng là tên của một nhân vật lịch sử có thật trong thời đại này và cả hai có rất nhiều điểm tương đồng.

4. Aoshi Shinomori

Shinomori Aoshi được nuôi dưỡng thành một ninja của Oniwabanshū, làm việc cho chính quyền Shogun dưới thời Edo.

Shinomori Aoshi là một người thông minh và vô cảm, chỉ nói nếu cần thiết và luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động. Khả năng phân tích của anh cũng rất đáng khâm phục. Mặc dù luôn quan tâm đến những người bạn của mình nhưng anh không bao giờ khoan dung với kẻ thù.

Nhân vật Aoshi được dựa trên một nhân vật có thực là Hijikata Toshizou, phó chỉ huy của Shinsengumi.

3. Makoto Shishio

Makoto Shishio được giới thiệu là “Kẻ thù điên dại nhất” của nhân vật chính Himura Kenshin. Hắn bị bỏng nên thân thể luôn quấn băng khắp người trông như một xác ướp nặng sát khí biết di chuyển. Makoto Shishio lúc nào cũng đầy sự bí ẩn, lạnh lùng và đạo lý kiếm sĩ của kẻ mạnh “ăn dần ăn mòn” trong thân thể và lý tưởng của hắn.

Makoto Shishio là một kẻ mạnh, hắn cầm đầu một nhóm lính đánh thuê vô cùng tinh nhuệ. Một nhân vật phản diện sẵn sàng “san bằng tất cả” với những đường kiếm nguy hiểm đầy uy lực và là một kẻ thù dai dẳng của lãng khánh Kenshin. Hắn luôn sống vì tự do và lý tưởng của mình nên không có từ sợ hãi hay thất bại trong từ điển của hắn.

2. Kenshin Himura

Himura từng là một sát thủ của Ishin Shishi, phái Choshu, chuyên ám sát những thành phần chủ chốt của nhà Mạc nhưng sau này anh đã từ bỏ danh vọng, trở thành một lãng khách lang thang suốt 10 năm giúp đỡ những kẻ yếu bị bắt nạt với mục tiêu chuộc lại những lỗi lầm mình đã gây ra.

Đặc biệt, anh sử dụng một thanh kiếm lưỡi ngược (sakabato) do một thợ rèn bậc thầy trao tặng, nó được thiết kế để loại bỏ cuộc sống của đối phương. Nếu Kenshin sử dụng vũ khí thường xuyên thì nhiều kẻ thù của anh sẽ phải bỏ mạng. Chiêu thức Phi Thiên Ngự Kiếm khiến bao nhiêu kẻ thù phải khiếp sợ chính là tuyệt chiêu của anh chàng kiếm sĩ Himura Kenshin.

1. Hiko Seijuro XIII

Hiko Seijuro XIII là sư phụ của Himura Kenshin, tên thật của ông là Niitsu Kakunoshiin. Ông là người kế thừa thứ 13 của môn phái Hiten Mitsurugi-Ryū (Phi Thiên Ngự Kiếm). Hơn cả Kenshin, Hiko là kiếm sỹ mạnh nhất trong seri. Thậm chí ông còn sở hữu một năng lực phán đoán chiến trận phi thường và một sức mạnh to lớn.

Hiko rất hay châm chọc và là một người thầy nghiêm khắc, thường nói về Kenshin như là “Đứa học trò ngốc nghếch của ta” và gợi lại quá khứ của Kenshin để chọc giận anh, giúp anh tập luyện tốt hơn. Ông cũng không thích xã hội và tránh làm việc với mọi người nên sống một cuộc sống ẩn dật, mưu sinh bằng nghề làm bình gốm.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào