Tiểu sử nhân vật: Escanor là ai ?

Escanor là một thành viên trong nhóm Thất hình đại tội và được biết đến là tội đồ của sự kiêu ngạo. Ông được coi là thành viên mạnh nhất trong nhóm. Một người có sức mạnh không giới hạn vào ban ngày, nhưng lại trở thành một người hiền lành, nhút nhát vào ban đêm. Trải qua tuổi thơ bất hạnh, bị mọi người khác xem thường, thậm chí cả cha mẹ ruột cũng xa lánh.

Ngoại hình

Escaor  sinh ngày 1 tháng 7, 40 tuổi, có chiều cao từ 1m65 đến 3m25, cân nặng khoảng 49 kg đến 335 kg.

Vào khoảng 10 năm trước, Escanor mặc một bộ áo giáp toàn thân với một chiếc mũ độc nhất. bộ giáp được thiêt kế khá cồng kềnh so với ngoại hình nhỏ con của ông vào ban đêm, nhưng khi mặt trời lên thì nó vừa khít. Trong trận chiến với hấp huyết tộc Edinburgh, ông được xem là một người hiền lành và yếu đuối.

Trong poster truy nã, Escanor được miêu tả là một người đàn ông trung niên có kiểu tóc đuôi ngựa. Hiện tại ngoại hình của Escanor không có nhiều thay đổi so với trước kia, ngoại trừ có thêm cặp kính và ria mép, mặc một bộ đồ không khác gì các nhân viên pha chế trong quán bar. Hình xăm của Escanor lớn nhất trong thất hình đại tội với biểu tượng của một con sư tử thể hiện sự kiêu hãnh và mạnh mẽ.

Tính cách

Tính cách của Escanor thay đổi mạnh mẽ cùng với sức mạnh của ông giữa ngày và đêm. Vào ban đêm, ông là một người nhút nhát, hiền lành và lịch sự. Trong khi vào ban ngày, ông là một kẻ kiêu ngạo, khoe khoang và độc đoán.

Escanor tự mình đưa ra phán xét cho tất cả những kẻ ông cho là có tội, chẳng hạn như việc chơi đùa với cảm xúc của người khác. Dù cho bản thân tồn tại hai tính hoàn toàn cách trái ngược nhau, nhưng ông vẫn nhớ tất cả mọi chuyện bản thân mình đã làm. Chính vì điều đó hàng đêm Escanor vẫn tự trách bản thân mình vì tính cách kiêu ngạo của mình vào ban ngày.

Mặc dù có sự đối nghịch rất lớn, nhưng có một số đặc điểm tính cách không thay đổi, chẳng hạn như tình cảm dành cho Merlin và thích làm thơ. Ngay cả tính cách kiêu hãnh nhưng ông vẫn quan tâm đến đồng đội của mình, nhưng theo cách riêng của ông, chẳng hạn như giả vờ tiêu diệt Gowther, thay vào đó tấn công hai Điều Răn đã đùa giỡn với trái tim của người khác. Nhưng vào ban đêm, ông là một người rất quan tâm với đồng đội của mình. Không muốn làm hại bất cứ ai, ngay cả những người ông chỉ mới gặp gần đây. Escanor không cũng đặc biệt mong muốn bất cứ điều gì, như khi tham gia thi đấu và đoạt giải, ông chỉ đơn giản tuyên bố rằng phần thưởng mình mong muốn là rượu. Ban ngày niềm kiêu hãnh và thái độ của Escanor lớn đến nỗi không bao giờ giữ lòng thù hận với bất cứ ai, cho dù đó có là Quỷ Vương. Vì ông không sợ bất kỳ ai, điều này đã giúp ông miễn nhiễm với một Điều răn.

Tiểu sử

Tuổi thơ của Escanor tràn ngập trong nỗi bất hạnh, ông được sinh ra vào 40 năm trước và là hoàng tử của Vương quốc Castellio, khi còn là một đứa trẻ người anh trai Daymond thường chơi với ông, cho đến một ngày sức mạnh của ông thức tỉnh và vô tình làn gãy tay anh trai mình. Cha mẹ ông trở nên khiếp sợ và bắt đầu xa lánh ông vì những chuyện đã xảy ra và ngọai hình kỳ lạ của mình. Chẳng mấy chốc lực lượng của vương quốc đã huy động truy sát Escanor. Tuy nhiên may mắn ông được một người phụ nữ tốt bụng tên Rosa giải cứu. Bà đã giấu ông trong một cái thùng và đặt nó trôi dạt trên biển. Ông may mắn sống xót nhưng bất cứ nơi nào ông đặt chân đến, đều bị người dân ở đó gọi là quái vật dù ông đã giúp đỡ họ rất nhiều. cuộc sống nay đây mai đó của Escanor cuối cùng cũng kết thúc khi ông gặp được Merlin và Meliodas. Người đã yêu cầu Escanor tham gia vào nhóm thất hình đại tội, nơi mà ông thật sự thuộc về. Và câu bắt đầu chuyện khi 7 người họ thành lập nên nhóm thất hình đại tội mạnh mẽ nhất thế giới lúc bấy giờ. Tuy nhiên do quá mạnh nên họ bị rất nhiều kỵ sĩ ghen ghét. Rồi đổ tội cho là nguyên nhân gây ra cái chết của Đại thánh kỵ sĩ Zaratras. Sau đó cả nhóm đã tạm thời tan rã, chờ những chỉ thị tiếp theo.

Cũng giống như đội trưởng Meliodas của mình, Escanor cũng mở một quán rượu tại một nơi. Khi thập giới xuất hiện, Escanor đã có một màn tái xuất trở lại cực mạnh.

Sức mạnh và khả năng

Ngay cả Meliodas, thủ lĩnh của thất hình đại tội cũng thừa nhận rằng, Escanor có một sức mạnh vượt trội. Merlin có rất nhiều niềm tin vào khả năng và thừa nhận Escanor. Là người duy nhất có thể ngăn chặn Meliodas khi anh trở lại với bản ngã trước đây. Bằng cách sử dụng trạng thái duy ngã độc tôn (The One), Escanor có thể đánh bại Meliodas khi đang ở chế độ sát thủ chỉ bằng một đòn duy nhất. Sức mạnh của Escanor chủ yếu dựa vào năng lượng từ vầng thái dương. Khi ánh mặt trời bắt đầu xuất hiện, thì sức mạnh cũng như kích thước cơ thể của Escanor, được tăng lên một cách không tưởng. Khi thời điểm nắng gắt, sức mạnh của ông đạt đến mức độ kinh khủng nhất. Chỉ riêng nhiệt độ tỏa ra từ cơ thể Escanor có thể làm tan chảy những bộ áo giáp được cho là chắc chắn nhất. Với một đòn duy nhất, Escanor đã có thể hạ mọi đối thủ. Ngoài ra, tất cả khả năng như chịu đòn, hồi máu, xuyên giáp hay chí mạng của Escanor đều tăng lên một con số kinh khủng. Tuy nhiên, vào ban đêm sức mạnh của ông được cho là yếu nhất do mặt trời lặn. Điều này khiến ông mất hết sức mạnh cũng như không thể sử dụng phép thuật.

Kỹ năng

1. ánh dương

Kỹ năng này có hai trạng thái. Ông là người yếu nhất trong trong số tất cả các thánh hiệp sĩ lúc nửa đêm. Nhưng bắt đầu từ lúc bình minh, cấp độ sức mạnh của ông tăng dần, cho đến khi đạt đến đỉnh điểm vào giữa trưa. Trong trận chiến với Galand, chỉ số sức mạnh của Escanor được tăng thêm 5 điểm mỗi giây và được đo ở mức 50.060 điểm trong khi nó vẫn tiếp tục tăng. Ở đỉnh cao của mình, theo Merlin, Escanor có thể dễ dàng vượt qua bất kỳ tội đồ nào khác. Sự biến đổi này cũng ảnh hưởng đến tính cách lẫn ngoại hình của ông.

2. The One (Duy Ngã Độc Tôn)

Vào giữa trưa khi sức mạnh của ông đạt đến đỉnh điểm. Ngạo Sư biến đổi hình dạng và được cường hóa sức mạnh thể chất lẫn khả năng chống chịu trong vòng 1 phút. Trong hình dạng này Escanor được xem là bất khả chiến bại.

Ban đêm: khi mặt trời xuống núi, Escanor trở về trạng thái ban đầu của mình. Ông dường như yếu hơn cả một người bình thường, chỉ số sức mạnh lúc này là 15. Nhưng bù lại Escanor nhanh nhẹn rất nhiều so với người bình thường.

3. Super Slash

Escanor bổ xuống mục tiêu một nhát chém trời giáng bằng rìu của mình. Gây ra thiệt hại đáng kể và khiến cho kẻ thù có thể cảm nhận được dù cho đứng cách đó vài mét.

4. Thanh kiếm Escanor

Sau khi ngạo sư đạt đến đỉnh cao sức mạnh của mình và trở thành trạng thái The One. Ông vung một nhát chém xuống bằng tay và cắt đôi đối thủ. Đòn tấn công này đủ mạnh để triệt tiêu cả Nebula Ominous của Zeldris.

5. Thánh Thương Escanor

Cũng như kỹ năng thánh kiếm, kỹ năng thánh thương này chỉ có thể được sử dụng khi Escanor đang trong trạng thái The One. Ông dùng ngón tay trỏ đâm vào đối thủ của mình đủ mạnh để xuyên thủng qua bất cứ thứ gì.

Vũ khí

Vũ khí mã Escanor sử dụng có tên là Divine Axe Rhitta (Rìu Thánh Rhitta): Một chiếc rìu khổng lồ được đặt theo tên của một thiếu nữ được Mặt Trời ưu ái. Nó cực kỳ nặng và phần lớn trọng lượng của nó tập trung vào phần đầu, khiến nó rất mất cân bằng. Tuy vậy vào ban ngày Escanor có thể vác nó lên chỉ bằng một tay.

Back to top button
mua thẻ cào