Tiểu sử nhân vật: Natsu Dragneel là ai ?

Natsu Dragneel(ナツ・ドラグニル Natsu Doraguniru) là một Pháp sư, cũng là một thành viên của Hội Fairy Tail và đội Natsu. Ban đầu, anh đã chết cách đây 400 năm trước và là em trai của Zeref, sau đó anh đã được hồi sinh trở thành con Quỷ mạnh nhất trong số các con Quỷ của Zeref có tên là Etherious Natsu Dragneel gọi tắt là E.N.D.(END, イーエヌディー, Ī Enu Dī). Anh cũng là một trong 5 Sát Long Nhân được gửi đến hiện tại từ 400 năm trước bằng Cổng Nhật Môn, nhằm mục đích đánh bại Acnologia.

Ngoại Hình

Natsu là một chàng trai có cơ thể săn chắc, chiều cao trung bình với làn da hơi rám nắng, đôi mắt đen và mái tóc hồng gai nhọn; Natsu có một vết sẹo ở phía bên phải cổ, được che dấu bởi chiếc khăn quàng cổ. Sau cuộc đại chiến với Rogue Cheney tương lai, Natsu có thêm một vết sẹo hình chữ thập ở bên trái bụng, kết quả của hai vết thương chí mạng do hắn gây ra cho cậu trong nhiều lần đụng độ. Hội ấn của anh màu đỏ nằm trên cánh tay phải dưới vai.

Trang phục chính của Natsu gồm một cái áo ghi lê không tay đen, viền vàng, thường không khóa và để ngoài quần, để lộ bộ ngực trần, một chiếc quần trắng dài tới đầu gối, một băng cổ tay đen dày đeo ở tay phải, một đôi sandal đen hở ngón và chiếc khăn quàng cổ anh được nhận từ người cha nuôi, Igneel. Cậu cũng có một chiếc chăn bông được cuộn lại và đeo ngang lưng, mặc dù cậu hiếm khi mang nó trong trận chiến.

Năm X791, trang phục của Natsu có những thay đổi nhỏ. Cậu mặc chiếc áo ghi lê kiểu áo ban đầu nhưng là phiên bản một tay, có cổ mở, được bỏ vào trong và có cài khóa. Ống tay che cánh tay trái Natsu, còn hội ấn và cả cánh tay phải của anh vẫn được phô ra. Natsu vẫn đeo khăn của Igneel và mặc như bộ trang phục lúc đầu. Hiện anh đang đeo băng cổ tay ở tay phải.

Năm X792, Natsu xuất hiện trở lại với một chiếc áo choàng đen, lớn, rách cùng với khăn quàng cổ – có một không hai – của mình. Quần của cậu bị rách có nhiều vết vá, cánh tay và chân của cậu cuốn đầy băng bó. Sau đó, cậu bỏ bộ trang phục này và mặc như bộ cũ, dù vậy cậu vẫn để băng trên cánh tay phải và đeo một dải khăn quanh eo thay vì đeo thắt lưng như trước.

Tính cách

Natsu là vốn một con người vô tư và thiếu thận trọng, và mặc dù cậu hay cãi lộn với các thành viên khác trong Hội, anh là một người cực kì trung thành và luôn bảo vệ bạn bè. Anh sẵn sàng chiến đấu vì bạn bè, bất kể điều đó dường như là vô ích. Natsu có tâm hồn đơn giản, và thường giải quyết vấn đề bằng “nắm đấm”. Ngay cả khi bị xúc phạm hoặc phải đối mặt với sự thù địch rõ ràng, anh ít khi thay đổi cảm xúc của mình, và thường bỏ qua hận thù trong lòng. Tuy nhiên, có một thời gian ngắn anh đã có ác cảm với Jellal Fernandes, nhưng sau đó anh lại tha thứ và coi anh ta là đồng minh. Đôi lúc cậu lại nhân từ với kẻ thù, chẳng hạn như khi Cobra bị Brain phản bội. Thi thoảng Natsu cũng thể hiện tính cách biến thái của mình, đó là trước Đại Hội Ma Thuật, anh và những thành viên nam khác trong hội nhìn trộm các thành viên nữ đang tắm. Rồi khi Lucy không một manh áo đâm thẳng vào anh, và anh nhìn chằm chằm vào cô. Và khi anh ôm và úp mặt vào ngực của Ultear khi cô nói đến việc giúp anh và đồng đội tăng cường sức mạnh trước Đại Hội Ma Thuật.

Natsu luôn muốn chứng minh sức mạnh của mình với người khác. Ở mỗi thời điểm khác nhau, cậu đã thách đấu Erza, Laxus, Mirajane, và thậm chí cả Gildarts (tất cả hiện là Ma Đạo Sĩ cấp S) để đánh bại họ, mặc dù cậu luôn bị hạ chỉ bằng một đòn (nhưng sau này Natsu đã đánh bại Laxus). Dù thua, nhưng Natsu biết họ không có ý xấu, vì cậu coi mọi người trong Hội là một gia đình. Cậu tỏ thái độ này ngay cả với kẻ cựu thù. Natsu thậm chí còn bênh vực Laxus  hết mức để anh ta khỏi bị trục xuất, dù anh ta đã cố gắng thâu tóm Hội. Với tính cách làm trước nghĩ sau vốn có, trận chiến của Natsu thường kết thúc với sự hủy diệt trên diện rộng. Tính hiếu chiến của Natsu giúp cậu phát triển bộ óc chiến lược hơn, giúp cậu vào những lúc khác nhau, tìm ra điểm yếu của đối thủ, hoặc chỉ đơn giản là sự sơ hở của đối thủ. Natsu cũng đã đánh bại kẻ thù chỉ bằng trí thông minh của mình mà không cần dùng đến sức mạnh. Natsu, với tính cách hiếu chiến và không nghĩ tới hậu quả, anh không bao giờ từ bỏ trận chiến giữa chừng.

Natsu từng rất thân với Lisanna, và vì thế, sau khi tưởng cô đã chết, không ai trong Fairy Tail đề cập tới cô vì nghĩ đến cảm giác của cậu. Tuy nhiên, sau khi Lisanna trở về Trái Đất từ Edolas, điều này không còn xảy ra nữa.

Là một Sát Long Nhân, Natsu bị mắc chứng say tàu xe. Natsu bị say trên bất kỳ hình thức vận chuyển nào, như thể hiện khi anh được Lucy bế. Tuy nhiên điều này không áp dụng đối với Happy, vì cậu coi Happy là đồng đội, không phải phương tiện vận chuyển. Natsu có thể bị say nếu như nhìn vào, hoặc đơn giản là nghĩ về bất kì phương tiện vận chuyển nào. Dù bản chất tự nhiên vốn ngốc nghếch, Natsu lại hiểu khá rõ cảm xúc của bạn bè. Sau trận đấu với Gildarts trong Kì thi thăng cấp pháp sư cấp S, Natsu đã hiểu và chấp nhận nỗi sợ hãi, và đã dùng sự chấp nhận này để giúp bạn đồng hội và bản thân có cảm xúc mạnh mẽ hơn. Trước sự kiện này, cơn thịnh nộ của Erza (trong anime khủng khiếp hơn trong manga), phương tiện di chuyển và Hội Đồng Ma Thuật là những thứ duy nhất mà Natsu sợ.

Phép thuật và khả năng

Hỏa Long Sát Thuật

Natsu thành thục Sát Long Thuật, và còn sáng tạo ra nhiều chiêu thức khác nhau để chiến đấu. Như tất cả các Sát Long Nhân khác, anh có thể ăn yếu tố tương ứng của mình , ngoại trừ lửa do anh tự tạo ra, để bổ sung năng lượng dự trữ cho mình. Sức nóng từ lửa của cậu có thể tăng lên tùy vào trạng thái cảm xúc của Natsu. Natsu đã sử dụng điều này một cách vô thức đánh bại Erigor; sức nóng từ lửa của cậu đã tăng lên đáng kể khi cậu tức giận hơn. Điều này được gọi là Ngọn Lửa của Cảm Xúc. Anh kết hợp ngọn lửa mà anh tạo ra với lối đánh của mình, làm tăng sức công phá của cú đánh lên rất nhiều. Như khi, Natsu có thể tạo ra lửa từ bất kì chỗ nào trên cơ thể. Natsu có thể ăn hầu hết các loại lửa và phun ra lửa từ phổi nhờ khả năng ăn lửa của mình. Ngọn lửa này đặc biệt mạnh mẽ – ngang với lửa của Rồng – có khả năng nung chảy cả kim loại. Cậu thậm chí có thể dùng ngọn lửa tạo ra phản lực. Cậu cũng có thể thay đổi bản chất của lửa cậu sử dụng. Ví dụ, nó có thể được kiên cố hóa để bám vào bề mặt. Tới năm X792, sau một năm tập luyện, Natsu đã thể hiện khả năng sử dụng Sát Long Thuật vượt trội hơn, bây giờ cậu có thể hạ gục nhiều đối thủ chỉ bằng một đòn tấn công, chẳng hạn như khi cậu thách thức và dễ dàng đánh bại cả đội của tân hội Số 1 tại Fiore, Scarmiglione, và sau đó là đánh bại Bluenote Stinger chỉ trong 1 đòn.

Hỏa Long Hình Lôi

Sau khi ăn sét của Laxus Dreyar và có được hai nguyên tố lửa và sét bên trong cơ thể, Natsu đã đạt được khả năng sử dụng Hỏa Long Sát Thuật kết hợp với sét. Khi tức giận, cậu có thể triệu hồi ra sức mạnh này, tuy nhiên, nó lại khiến cậu kiệt sức nặng nề sau đó. Vì phải mở khóa Second Origin mà Natsu đã phải trải qua không ít đau đớn.

Long Lực

Khả năng này được cho là trạng thái cuối cùng và mạnh nhất mà một Sát Long Nhân có thể đạt được, khi một Sát Long Nhân sử dụng long lực cơ thể họ sẽ thay đổi: cơ thể sẽ mọc ra vảy rồng, có đặc tính của rồng và sức mạnh của họ có thể sánh ngang với một con rồng thực sự. Natsu là Sát Long Nhân đầu tiên thuộc thế hệ thứ nhất có thể kích hoạt Long Lực mà không cần tiêu thụ các nguồn năng lượng bên ngoài. Sau khi hấp thụ Etherion hay Ngọn Lửa Tội Lỗi, Natsu đã chứng minh được rằng mình có thể kích hoạt Long Lực. Sức mạnh END (Hội trưởng Tatarous): END có một sức mạnh vượt trội hơn cả loải rồng hay thần. Tất nhiên là sẽ mạnh hơn quỷ vì END Natsu chính là quỷ. Tuy nhiên thì đây chính là thể dạng mạnh nhất của Natsu về sau. Không phải khi natsu ở dạng này là có thể đánh bại tất cả mà còn Gray Sát Quỷ Sư hay Reref có khả năng sánh ngang hoặc đánh bại END Natsu. Vì Gray mang sức mạnh diệt quỷ, Reref chính là người tạo ra nên sẽ dễ đánh bại hơn.

Khứu Giác Cực Nhạy

Natsu có khứu giác khá nhạy bén. Natsu có thể dễ dàng biết được Kaby là một người đàn ông nghèo, chứ không hề giàu có như vẻ bề ngoài, từ mùi của ông ấy, mặc dù ông đã tạm thời sống trong căn nhà đắt tiền của bạn mình để xuất hiện theo cách khác. Sau lần đụng độ của cậu với Ultear, cậu ta có thể dễ dàng tìm được Ultear qua mùi hương, bất chấp khoảng cách khá xa.

Thính Giác Nhạy Bén

Natsu sở hữu thính giác cực kì tốt, việc đã xảy ra trong Đại Hội Phép Thuật đã chứng minh được điều đó. Trong cuộc chiến của Lucy Heartfilia với Flare Corona đã đe dọa Asuka Conell bằng mái tóc của mình. Natsu dường như là người duy nhất nghe được cuộc nói chuyện của họ, và đã bảo vệ cô bé khỏi mối đe dọa, để Lucy tiếp tục chiến đấu.

Sức Khỏe Vô Địch

Natsu đã nhiều lần thể hiện sức khỏe vô địch của mình, đủ để cậu ta thực hiện khá nhiều chiến công vật lý, chẳng hạn như tự do xoay quanh cột buồm của một con tàu như một vũ khí tạm thời, phá nát một cái cây chỉ bằng tay không, làm vỡ một cái bàn bi-da, làm nứt nhiều quả bóng chỉ với mấy cú thọt gậy, và ngăn cái chân của rồng máy khổng Dorma Anim bởi một mình anh sau đó ném nó đi khiến con rồng máy bị mất thăng bằng. Hơn nữa, cậu có khả năng chiến đấu với Sting Eucliffe và Rogue Cheney một mình, trong khi họ đã kích hoạt Long Lực, cậu dễ dàng đánh chặn sức mạnh của cả hai với sức mạnh thể chất tuyệt vời của mình . Hơn nữa, Natsu có thể nâng một tảng đá rất lớn trong khi cậu đã bị thương bởi ấn chú của Franmalth và sử dụng nó để đánh bại con quỷ. Sau một năm tập luyện, Natsu đã có thể di chuyển dưới trường trọng lực của Bluenote Stinger, điều mà tám năm trước cậu không thể làm được.

Phản Xạ Nhanh Nhạy

Natsu sở hữu phản xạ nhanh, có khả năng né tránh các cuộc tấn công từ Erza, Laxus và gần đây nhất là các cuộc tấn công từ Sting.

Tốc Độ Cao

Tốc độ và phản xạ của Natsu rất ấn tượng, đủ để anh thu hẹp khoảng cách lớn trong nháy mắt và tránh các đòn tấn công nhanh.

Sức Bền Cực Lớn 

Natsu đã chứng minh độ bền của mình rất tốt. Cậu có thể chịu đựng được liên tục những đòn tấn công. Điều ấn tượng như vậy đã được thể hiện trong trận chiến với Erigor, khi đó cậu đã bị thương vì những cơn gió mạnh của đối thủ, nhưng cậu vẫn tiếp tục chiến đấu được. Ngoài ra, trong trận chiến với Cobra của Oración Seis, Natsu có sức đề kháng để chống lại độc của Cobra, thứ độc có thể gây chết người và ăn mòn mọi thứ. Một minh chứng về sự bền bỉ của cậu đã thể hiện khi cậu chặn được đòn tấn công mạnh nhất của Sting Eucliffe, Ánh Sáng Thần Thánh, chỉ bằng một tay, và hoàn toàn không bị thương từ vụ nổ khổng lồ mà nó gây ra.

Pháp lực khủng khiếp

Vào năm X793, sau một năm luyện tập, sức mạnh phép thuật của Natsu đã tăng lên đến mức mà Lucy không thể nhận ra, nhưng nó lớn đến nỗi cô phải sơ tán mọi người ra khỏi Domus Flau bất chấp sự hiện diện của rất nhiều pháp sư mạnh mẽ. Natsu bộc lộ sức mạnh to lớn của cậu bằng sức nóng rất mạnh với nhiệt độ cao đến nỗi có thể làm tan chảy toàn bộ đấu trường, cũng như đốt cháy hết quần áo của những người gần đó. Điểu này thể hiện mức độ kiểm soát sức nóng của mình, tuy nhiên, không ai bị thương do nhiệt và quần áo của cậu và Happy vẫn còn nguyên vẹn.

Bậc Thầy Chiến Đấu Tay Đôi

Natsu chiến đấu mà cần vũ khí, chỉ sử dụng Sát Long Thuật của mình kết hợp với những cú đấm, đá để đối đầu với các đối thủ của anh. Kỹ năng này được kết hợp với sức mạnh thể chất tuyệt vời. Natsu có phản xạ cực kì nhanh nhẹn, xứng tầm với một chuyên gia tầm cỡ Erza. Sau 1 năm luyện tập, Natsu đã có thể đánh bại ba thành viên của Avatar là những người kế thừa các Hắc Hội – nhanh chóng bất chấp sức mạnh của họ như thế nào.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào