Tiểu sử nhân vật: Mystogan là ai?

Mystogan tên thật là Jellal, là cựu pháp sư cấp S của Fairy Tail và hiện tại đang là vua của vương quốc Edoslas. Anh cũng là thành viên bí ẩn nhất hội, thường giấu kỹ danh tính và khuôn mặt của mình. Sỡ hữu phép thuật phong phú và đa dạng. mystogan là bản sao của Jellal Fernandes ở thế giới Edolas la một thế giới song song với trái đất.

Ngoại hình

Là bản sao ở thế Edolas của Jellal Fernandes, Mystogan có cùng màu mắt đậm, mái tóc xanh và hình xăm dưới mắt phải. anh khoác một chiếc áo choàng màu xanh dương và chân tay đều quấn băng.

Khoảng thời gian ở Fairy Tail, Mystogan có đội một cái khăn trùm đầu có dán miếng bạc ngay trán và mang một chiếc mặt nạ màu xanh lá che khuất phần dưới của khuôn mặt.

Mystogan thường mang theo những cây gậy phép sau lưng được buộc bằng những sợi quai đeo quấn quanh người.

Tính cách

Mystogan là thành viên sống ẩn dật của Fairy Tail. Laxus từng tuyên bố rằng mình biết được khuôn mặt và tên thật của Mystogan. Nhưng trước khi Laxus có thể nói thêm, anh đã bị Mystogan nhanh chóng bịt miệng. Anh không muốn bị mọi người nhìn thấy mặt nên đã giấu kỹ danh tính của mình. Nhất là đối với Erza vì anh sợ khuôn mặt mình có thể làm cô nhớ đến Jellal Fernandes và đau lòng.

Mystogan rất am hiểu sâu sắc về thế giới Edolas và hướng dẫn mọi người làm những việc cần thiết. Nhiều thành viên của hội thắc mắc rằng anh thực sự là ai, xem anh như một con người khó hiểu. tuy nhiên, Wendy tuyên bố rằng Mystogan là một rất tốt bụng. Makarov thì bảo rằng anh khá ít nói.

Mặc cho bản tính kín đáo của mình, anh cực kì trung thành với hội và các thành viên, sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ hội. Mystogan đã một mình hạ gục tất cả các hội con của Phantom Lord trong cuộc chiến và trực tiếp đối đầu với Laxus khi hắn muốn giành quyền kiểm soát hội.

Mystogan rất gắn bó với Panther Lily do đã được ông cứu mạng khi còn nhỏ. Anh mong muốn Lily được hạnh phúc sau khi đảo ngược Anima là một ma thuật được sử dụng trong Edolas và thậm chí còn đóng giả kẻ ác để ông lên làm vua.

Tiểu sử

Mystogan được sinh ra dưới tên thật là Jellal, là con trai của Faust và là hoàng tử của Edolas. Một khoảng thời gian nào đó trong thời thơ ấu, Mystogan bị thương trầm trọng, nhưng sau đó được cứu mạng bởi Panther Lily. Mặc dù Lily đã bị đày khỏi Extalia do liên kết với con người, nhưng ông và Jellal đã trở thành bạn thân.

Thời gian trôi đi, Jellal cảm thấy bất mãn với việc cha mình sử dụng một phép thuật kết nối không gian để thâu tóm pháp thuật từ Trái Đất. một thế giới song song với Edolas, nơi có nguồn pháp thuật vô hạn mà ông có thể sử dụng để cung cấp cho nguồn tài nguyên hạn chế của Edolas, và mở rộng vương quốc của mình, phát triển với một sức mạnh điên cuồng. với hy vọng chấm dứt những hành động vô nghĩa của cha mình, Jellal đã rời khỏi Edolas thông qua một cánh cửa Anima. Và đặt chân đến Trái Đất vào năm X777, chu du khắp nơi dưới cái tên Mysrogan nhằm tìm kiếm những cánh cổng Amina và đóng chúng lại.

Trong cuộc hành trình của mình, Mystogan đã gặp một cô bé tên là Wendy đã bị bỏ rơi bởi người giám hộ của mình là Thiên Long Grandeeney. Anh đã chu du với Wendy trong vòng một tháng trời (dùng tên thật “Jella” với cô) không một mục đích. Chỉ đơn giản là sự đồng cảm sau khi thấy một cô bé mất đi người thân duy nhất của mình. Khi bất ngờ cảm nhận được sự hiện diện của Anima, nghĩ rằng Wendy sẽ không được an toàn nếu như đi cùng mình. Mystogan đã giao viện chăm sóc cô cho Roubaul một trưởng lão sống ở gần đó. Từ đó mà hội Cait Shelter ra đời.

Không lâu sau, Mystogan đã ngăn chặn được Anima và cuối cùng đã gia nhập hội Fairy Tail và đã trở thành pháp sư cấp S trong năm X782.

Biết được rằng có một bản sao của mình ở Trái Đất, anh đã giữ khoảng cách đối với những thành viên khác và che kín khuôn mặt của mình bên dưới một chiếc mặt nạ để giữ bí mật danh tính của mình. Chỉ có hội trưởng Fairy Tail là Makarov và cả Laxus mới biết được gương mặt thật của Mystogan.

Sức mạnh và Năng lực

Gậy Ma Pháp:

Giống như phần còn lại của cư dân Edolas, Mystogan thực chất không có năng lực pháp thuật bẩm sinh là anh chỉ là một người bình thường không hề có tài năng thiên phú hay có pháp lực to lớn ngay từ nhỏ.

Thay vào đó, anh sử dụng những cây Gậy Phép cho phép anh tạo ra pháp thuật tương tự như pháp sư bình thường cực kì mạnh mẽ đủ để Mystogan được xếp vào hàng pháp sư cấp S. Mystogan còn có thể sử dụng gậy phép của mình để tạo ra những vòng tròn ma thuật từ 1 tầng đến 5 tầng, mỗi tầng đều có những cấp bậc và sức mạnh khác nhau khi sử sử dụng.

Mê thuật (Sleep Magic)

Ma thuật này cho phép người dùng làm người khác người khác mê man và rơi vào giấc ngủ. Nó cũng được sử dụng thông qua các phép thuật khác như phép thuật Thẻ Bài hay những vật dụng phép thuật như thuốc phép. Thông qua những cây gậy của mình, Mystogan có thể thi triển một phép thuật gây ngủ cực kỳ mạnh mẽ, có thể khiến cho toàn bộ thành viên trong hội phải thiếp đi, kể cả những pháp sư mạnh như Erza hay Mirajane.

Tòa nhà chọc trời (Skyscraper)

Mystogan cắm năm cây gậy phép thuật xuống đất, tạo ra ảo ảnh rằng mặt đất bị phá hủy và mục tiêu bị đẩy vào không gian. Sau đó bị trói buộc bởi bốn mảnh dây đai và xuất hiện một con quỷ xé toạc bầu trời, để tấn công mục tiêu. Phép thuật này thường được sử dụng để phá vỡ tâm trí của kẻ thù,  nhưng cũng có thể đóng vai trò gây xao lãng, nếu mục tiêu đủ mạnh để phá vỡ ảo ảnh.

Ngũ Tầng Pháp Luân: Khúc Nhạc Thánh

Mystogan tạo ra nhiều vòng chữ phép thuật trên đầu mục tiêu phóng xuống một tia năng lượng dày đặc gây sát thương cực lớn cho đối thủ.

Tam Tầng Pháp Luân: Thủy Gương

Mystogan sử dụng các niệm chú bằng tay tạo ra những vòng phép thuật có thể phản chiếu lại mọi đòn tấn công của kẻ thù.

Khí Thuật

Mystogan có khả năng dùng đến Khí Thuật là một ma thuật mang đến cho người sử dụng khả năng thao tác không khí xung quanh họ và sử dụng nó như một vũ khí. Chẳng hạn như làm cho nó phát nổ hoặc hạ nồng độ oxy trong một khu vực nhất định. Nhưng Mystogan sử dụng chủ yếu cho mục đích hỗ trợ, chẳng hạn như bay lên không trung hoặc hóa thành sương mù để có thể di chuyển tự do với tốc độ cao tránh được cả những đòn tấn công vật lý và phép thuật.

Dù thường hay sử dụng gậy để tạo ra phép thuật, anh đã thể hiện mình có thể thi triển Khí Thuật bằng những ấn chú trên tay.

Anima

Là một ma thuật được sử dụng trong Edolas. Mystogan sử dụng ma thuật này bằng cách dùng cỗ máy đặc biệt ở Buồng Anima, tạo một lỗ hổng không gian ở trên trời và hút hết mọi thứ ở Trái Đất sang một thế giới khác gọi là Edolas. Anima không thể hút được những người dùng Sát Long Thuật, Mystogan cũng có thể đóng Anima lại bằng những cây gậy của mình.

Chuyên gia đấu tay đôi

Đã thể hiện khả năng đấu tay đôi khá ấn tượng, anh đã thể hiện khả năng này của mình một cách ngang hàng hoặc thậm chí trên cơ cả Nattsu trong cuộc đối đầu ngắn ngủi của họ.

Sức chịu đựng cao

Mystogan cho thấy mình sở hữu một sức bền thể chất tuyệt vời, có thể chịu được tia năng lượng từ Anima mà không nhận lấy thương tổn gì đáng kể. Cậu cũng có thể chịu đựng được một cú sấm sét công kích trực diện từ Laxus mà không hề hấn gì.

4.1/5 (7 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào