Tiểu sử nhân vật: Laxus Dreyar là ai ?

Laxus Dreyar là một pháp sư cấp S của Fairy Tail và là một Sát Long nhân đời thứ hai. Anh là một pháp sư cực kì mạnh mẽ và bá đạo với khả năng sở hữu nguyên tố sấm sét, được cho là ngang hàng với Thập Thánh Pháp Sư. Sau khi Fairy Tail giải tán, anh cùng với các thành viên của Raijinshuu đã gia nhập hội Blue Pegasus. Tuy nhiên sau khi Fairy Tail tái lập, anh đã rời Blue Pegasus và cùng với nhóm của mình quay trở về hội.

Ngoại hình

Laxus là một chàng trai trẻ cao to, nặng 62 ký và 1m78, sinh ngày 21 tháng 4 năm X761 thuộc cung hoàng đạo kim ngưu.

Anh có một cái sẹo đặc biệt hình tia chớp bên mắt phải. Laxus hay đeo tai nghe phép thuật, vơi thể loại nhạc yêu thích là Classic Rock & Roll. Hội huy Fairy Tail của anh có màu đen nằm trên ngực trái. Trong lần đầu sử dụng Sát Long Thuật, cơ bắp của Laxus tăng lên và cánh tay được bao bọc bởi vảy rồng.

Ban đầu anh mặc một chiếc áo màu xanh, choàng một chiếc áo khoác màu đen. Quanh thắt lưng là một dây đai đơn giản, dùng để giữ thiết bị kết nối với cái tai nghe pháp thuật của anh, Laxus còn mang một sợi xích nhỏ nơi cổ. Trang phục của Laxus được thay đổi nhiều lần trong series. Về sau anh ăn mặc có phần thanh lịch và chín chắn hơn.

Tính cách

Khi còn nhỏ Laxus là một đứa trẻ có tính cách ngoan hiền dễ bảo, rất gắn bó nới ông nội Makarov của mình, và cực kỳ ngưỡng mộ Hội Fairy Tail.

Tuy nhiên tính cách của anh thay đổi khi cha mình bị trục xuất. bên cạnh đó, Laxus bắt đầu thay đổi suy nghĩ của mình là vì mình là cháu trai của Makarov, chứ không phải bởi năng lực tài năng của anh. Điều này đã khiến Laxus muốn chứng tỏ mình là một pháp sư mạnh bằng chính thực lực của bản thân. Điều duy nhất anh thực sự quan tâm đó là sực mạnh và danh tiếng của Fairy Tail, anh dễ tức giận khi có người chế giễu hội.

Trong trận đấu với Natsu và Gajeel. Laxus trở nên cực kỳ điên loạn, khi phơi bày ra vẻ mặt tàn ác của mình. Cười to khi Makarov đang hấp hối và đe dọa khi chỉ tiêu diệt Fairy Tail mà cả cư dân Magnolia.

Tuy nhiên, sau khi bị trục xuất tính cách của Laxus đã thay đổi, anh trở nên hiền lành và trầm tính hơn và tình cảm dành cho hội cũng bắt đầu lớn lên. Anh sẵn sàng nhận mọi trách nhiệm vì tội lỗi mình gây ra, để Lôi Thần Tộc tiếp tục ở lạị hội và  khuyến khích họ. Thậm chí trước khi bị trục xuất, Freed đã nói rằng, Laxus không chỉ thừa hưởng sức mạnh của Makarov mà cả trái tim chân thành của ông nội. trong cuộc diễu hành Fantasia, trước khi Laxus rời đi, Makarov – bên cạnh ông là hội Fairy Tail, đã nói với đứa cháu của mình rằng ông sẽ mãi theo dõi anh. Lời nói của ông khiến Laxus rơi nước mắt và xấu hổ vì ành động ngày trước của mình. Giống như các Sát Long Nhân khác, anh dễ bị say tàu xe và cực kì xấu hổ khi thừa nhận điều này.

Tiểu sử

Cũng như các thành viên khác trong hội, Laxus đã là một phần của Fairy Tail từ khi anh còn là một đứa trẻ, và anh là cháu nội của Makarov.

Tại một thời điểm nào đó trong quá khứ, cha của Laxus là Ivan Dreyar đã cấy đã cấy Lacrima rồng vào cơ thể Laxus, ban cho anh Lôi Long Sát Thuật. Khi trưởng thành, Laxus rơi vào định kiến của mọi người khi anh là cháu trai của Makarov. Điều nàu khiến anh cảm thấy mình không nhận được sự công nhận mà mình đáng ra anh phải có. Ai ai cũng nhìn vào Laxus và nói vì đó là cháu của Makarov. Từ đó, Laxus thề sẽ trở nên mạnh hơn và đánh bại Makarov, để anh có thể chứng minh thực lực của bản thân mình. Cha của Laxus sau này bị đuổi khỏi hội do quá nguy hiểm với các thành viên khác trong Hội Fairy Tail, sự việc này đã khiến Laxus nổi giận và cố thuyết phục Makarov nể mặt tình thân mà cho cha anh quay trở lại. Dù vậy, Makarov vẫn từ chối, cha của Laxus sau đó đã lập ra một hội riêng tên là Raven Tail.

Laxus trở thành pháp sư cấp S vào năm X778, khi anh 17 tuổi, chỉ xếp sau Erza lúc 15 tuổi và Mirajane lúc 16 tuổi.

Sức mạnh và năng lực

Lôi thuật

Laxus sử dụng lôi thuât cực kỳ thông thạo, cho phép anh tạo ra và hoàn toàn điều khiển được sấm sét, điện theo ý muốn của mình. Anh có thể sử dụng thuật này bằng cả hai tay để phóng điện tầm xa hay gần đều được.

Là bậc thầy về lôi thuật, Laxus có thể triệu hồi những tia sét nóng đến nỗi có thể làm tan chảy kim loại, hủy diệt và giáng những đòn chí mạng. Laxus không chỉ có thể phóng sét từ cơ thể, mà còn có thể làm cho nó xuất hiện ở bất cứ đâu xung quanh đối thủ, khiến đối phương không kịp trở tay. Ánh sáng từ các tia chớp cũng có thể khiến đối thủ mù tạm thời.

Cũng như các hệ nguyên tố phép thuật khác, Laxus có thể biến cơ thể mình thành các tia sét để tránh né các đòn công kích của đối phương. Di chuyển với tốc độ cực nhanh và tấn công đối thủ một cách chớp nhoáng.

Lôi Long Sát Thuật

Một hình thức của sát long thuật cho phép Laxus có sức mạnh và đặc tính của một con lôi long. Với khả năng ăn nguồn điện bên ngoài để từ khôi phục và gia tăng sức mạnh. Do đó làm cho anh miễn dịch với những đòn tấn công bằng sét. Đòn tấn công của Laxus, vẫn dựa trên điện giống như những ma thuật của mình. Tuy nhiên nó có thể bị đổi hướng bởi nhũng vật kim loại như sắt, nhôm, đồng, vàng… Laxus đã giữ kín phép thuật này của mình với tất cả thành viên trong Hội, kể cả Makarov. Anh đạt được phép thuật này thông qua việc cấy Lacrima rồng trong người bởi cha mình, khi anh còn là một đứa trẻ. Điều này đã làm cho Laxus trở thành sát long nhân thế hệ thứ hai.

Phân ảnh thuật

Một loại phép thuật cho phép người sử dụng tạo ra một hình ảnh bằng ý nghĩ của mình. Laxus có thể tạo ra một phân thân bằng ảo ảnh, anh đã sử dụng nó để đe dọa Makarov và các thành viên khác của Fairy Tail nhằm giành quyền kiểm soát hội, vì chỉ là hình chiếu nên miễn nhiễm với các đòn tấn công. Cho phép anh xuất hiện và giao tiếp từ một khoảng cách xa mà không cần rời khỏi vị trí hiện tại hay trực tiếp xuất hiện. Mặc dù là phân thân ảo ảnh nhưng anh có thể tiếp xúc với vật chất như khi anh có thể chạm vào Lucy.

Sinh thể kết ấn thuật

Laxus có khả năng sử dụng pháp thuật đặc biệt này để liên kết bất kỳ vật thể nào với sinh vật đã tấn công chúng.

Pháp thuật này đi kèm với tuyệt chiêu Lôi điện, tạo ra vô số quả cầu điện Lacrima: Thông qua chiêu thức sinh thể kết ấn thuật, các quả cầu ngay lập tức có thể phản công lại những người đã phá hủy chúng với những tia sét cực mạnh. Nên để vô hiệu hóa chiêu thức này là cực kỳ nguy hiểm.

Luật Tiên – Fairy Law

Một phép thuật huyền thoại và là một trong Tam đại tiên thuật của Fairy Tail.

Fairy Law sử dụng những tia sáng có sức tàn phá lớn tấn công mục tiêu. Laxus tạo ra một nguồn pháp lực khổng lồ và tụ nó lại trong lòng bàn tay, giải phóng nguồn năng lượng thành một làn sóng quanh anh. Khi sử dụng, chiêu thức này nhấn chìm toàn bộ Magnolia ngập trong ánh sáng, phá hủy toàn bộ tòa nhà nơi anh đang đứng. Anh sử sụng tuyệt chiêu này để tiêu diệt toàn bộ thành viên Fairy Tail rải rác trong thành phố cũng như cư dân nơi đó, trong trận chiến Natsu và Gajeel.

Mặc dù sử dụng nó thành công, nhưng chiêu này đã không có tác dụng bởi trong trái tim Laxus, anh vẫn xem mọi người trong hội như đồng đội của mình.

Lôi thuật: Tia chớp đỏ

Đây là chiêu thức mới của Laxus đã sử dụng trong phần 3 của Fairy Tail. Laxus tạo ra một loại chớp đặc biệt màu đỏ thẫm bao phủ lấy nắm đấm của người sử dụng trước khi bộc phát một cú đấm uy quyền.

Tia sét được mô tả như là tia chớp thần thánh, với sức mạnh vượt trội phép thuật này gần như đã có thể kết liễu được Wall Eehto, một kẻ tự hào rằng có thể kháng lại được mọi loại lôi thuật bao gồm cả lôi sát long thuật và chùm sét cực mạnh của Laxus.

Bậc thầy chiến đấu tay đôi

Ngoài ma thuật mạnh mẽ của mình, Laxus có thể đánh tay đôi với những đối thủ cực kỳ lợi hại. Đủ để áp đảo Natsu trong hầu hết các trận đấu, chống lại cùng lúc cả Natsu và Gajeel và thậm chí tấn công Hades liên tục khiến ông không kịp định thần. Anh cũng có thể kết hợp sét vào các đòn đánh của mình để gia tăng uy lực và sát thương. Cũng như biến cơ thể thành tia chớp di chuyển với tốc độ cực nhanh để chiếm lấy ưu thế.

Sức bền vô tận

Laxus đã chứng tỏ một sức bền đáng kinh ngạc, dù bị đánh xuyên qua tường mà vẫn có thể tiếp đất một cách bình thường. Không bị chấn thương gì từ chiêu thức của Mystogan, cũng như chịu nhiều đòn tấn công từ Natsu và Gajeel mà không hề hấn gì. Cho thấy khả năng hồi phục đáng kinh ngạc của một sát long nhân. Anh cũng sống sót và một mình hứng chịu đòn tấn công từ Hades, sau khi đã truyền hết năng lực cho Natsu.

Sở hữu một lá phổi đặc biệt của sát long nhân, Laxus có thể hấp thụ toàn bộ Long tử cực độc của Tempester một con quỷ trong Tataros. Trong khi đối với một người bình thường chỉ với một lượng nhỏ cũng đủ giết chết họ.

Pháp lực khổng lồ

Laxus sở hữu một nguồn pháp lực cực kỳ mạnh mẽ. Anh có thể tạo ra sấm sét theo nhiều chiêu thức khác nhau, từ tia chớp đơn giản để đe dọa kẻ thù. Đến một luồng sét cực mạnh phá hủy mọi thứ xung quanh khi anh tức giận. Thậm chí làm cho sấm sét xuất hiện từ mắt và miệng của mình.

Laxus là thành viên duy nhất của Fairy Tail (ngoài Makarov và Gildarts) có thể chống lại phép thuật ru ngủ của Mystogan mà ngay cả Mirajane hay Erza cũng phải chịu ảnh hưởng. Ngoài ra trong quá trình chiến đấu với Mystogan, anh có thể xua tan đi những ảo giác từ phép thuật. và trong trận chiến với Jura Neekis, anh đã chiến thắng một cách áp đảo bất chấp Jura là một trong những Thập Thánh pháp sư.

Anh còn sở hữu sức chịu đựng cực cao và một phản xạ sắc bén khi chiến đấu.

Back to top button
mua thẻ cào