Tiểu sử nhân vật: Irene Belserion là ai?

Irene Belserion là một phần của đế chế Alvarez và là người phụ nữ mạnh nhất trong Thập Nhị Thuẫn, người  bảo vệ của Hoàng đế Spriggan. Bà được coi là “Nỗi Tuyệt Vọng Đỏ”trong đế quốc, do sức mạnh vô song của mình. Irene là mẹ của Erza Scarlet và là tổ mẫu của các Sát Long Nhân, người sáng tạo ra Sát Long Thuật. Ngoài là một trong những pháp sư mạnh nhất thế giới, bà còn sở hữu một thân hình quyến rũ mặc dù đã trên 400 tuổi.

Ngoại hình

Irene là một phụ nữ cao, nổi bật với mái tóc đỏ dày được tết thành từng bím. Bà thường mặc trang phục của những phù thủy điển hình, bao gồm: chiếc mũ và khố đen ở phía trước có biểu tượng của đế chế Alvarez, ngoài  ra chiếc áo croptop màu đen của bà để lộ ra một phần ngực và phần lớn bụng của bà. Khuyết điểm lớn nhất của Irene là ở bên bụng trái có một vết sẹo khá lớn.

Vũ khí mà Irene sử dụng là trượng phép, bà sử dụng nó như một cây đũa phép để tạo ra ma thuật. Khi là một con rồng, Irene to hơn nhiều so với những người bình thường, với lớp vảy màu sáng chạy khắp cơ thể. Irene có một cặp sừng lởm chởm và lớp vảy lông vũ chạy dọc theo sống lưng của mình.

Tính cách

Irene là một người rất am hiểu lịch sử, khi xem lại những câu chuyện dân gian về nơi sinh của mình. Bà cũng rất hài hước và yêu thương thuộc hạ, bằng chứng là Irene đã hành hạ Mirajane coi cô như tài sản thế chấp vì cô đã đánh bại thuộc hạ của bà. Bà là một người rất tự tin dù đang ở trong bất kỳ tình huống nào, chính vì thế mà Irene không bao giờ tỏ ra sợ hãi trước đối thủ của mình thậm chí là với Acnologia, khi một mình đối đầu với Long Vương, dù đã có sự nhắc nhỡ của Vua Pháp Thuật August, là sẽ không đánh bại được Acnologia nếu hoàng đế Zeref chưa có Trái Tim Tiên Tử.

Bà còn thể hiện một bộ mặt rất gian xảo, khi hỏi quốc vương Fiore về sự yêu thương dành cho con gái, ngay sau khi nhận được câu trả lời từ ông ta thì bà đã biến công chúa thành một con chuột và hỏi lại rằng giờ công chúa là một con chuột như thế, thì quốc vương có còn yêu thương công chúa hay không. Không hài lòng với câu trả lời của quốc vương, Irene biểu hiện một sự chán ghét đới với những thứ không theo ý muốn. Ngoài ra Irene còn là một người độc ác khi tra tấn Mirajane hành hạ họ cho đến hết, thể hiện sự độc ác và tàn bạo của mình.

Tiểu sử: bà là mẹ ruột của Erza Scarlet

Vào 400 năm trước, Irene là một người tốt, trải qua cuộc hôn nhân chính trị với tướng quân của Alvarez để bảo vệ đất nước của mình. Irene chính là bằng chứng cho việc nhân loại và rồng đã từng sống chung với nhau. Bà thậm chí còn có mối quan hệ rất tốt với Belserion, một con rồng, khi đã đề nghị Belserion dạy cho bà ma thuật của ông để diệt lũ rồng gây loạn.

Khi Belserion tử trận, Irene rơi vào tình thế nguy hiểm. Cuộc chiến của loài người và những con rồng kết thúc với kết quả hòa, do có sự xuất hiện của Acnologia. Sau đó Irene phát hiện ra cơ thể của mình đang biến đổi, mọc ra những lớp vảy rồng hay còn gọi là quá trình Long hóa. Cũng vào lúc đó bà đang mang thai Erza Scarlet, bị mọi người coi là quái vật đến ngay cả người chồng cũng vậy. Dù đang mang thai bà vẫn bị tống giam vào tù, dù bị tra tấn, đánh đập dã man và xém bị giết bởi người chồng của mình. Nhưng Irene vẫn quyết bảo vệ đứa con của mình cho đến cùng, dùng phép thuật của mình để giữ Erza trong bụng vì muốn bảo vệ nó. Sau khi biến thành rồng, Irene bay về một khu rừng và Zeref tìm thấy bà ở đó. Bà hạ sinh Erza vói ý định chiếm lấy thân xác của đứa con gái làm thân xác mới, vì cơ thể hiện tại của bà không còn bình thường, nhưng tình mẫu tử đã chiến thắng. Irene để Erza ở lại làng Rosemary một mình, trước khi trở nên điên loạn.

Trong trận chiến với Erza, mặc dù Erza đã có sự trợ giúp của Wendy và cả hai phối hợp cũng rất ăn ý, nhưng vẫn không thể đánh bại được Irene, ngược lại còn suýt bị giết chết bởi sức mạnh bá đạo của bà. Tuy nhiên, sau cùng thì người mẹ đó cũng không nỡ xuống tay với đứa con gái của mình, bà đã lấy kiếm tự đâm chết bản thân, vì không muốn làm hại và khiến đứa con gái của mình khổ sở. đồng thời cũng không muốn phản bội Zeref.

Sức mạnh và phép thuật

Sức mạnh của Irene là Dẫn Thuật

Bà được xem là bậc thầy trong việc truyền dẫn pháp thuật và phân tách pháp thuật ra khỏi một đối tượng. Acnologia đã đánh giá bà là một “Đại Dẫn Thuật Sư”. Có thể truyền dẫn phép thuật của mình vào đối tượng, cảnh quan, khí hậu, con người, thay đổi tính chất và sức mạnh của chúng. Bà đã có thể thay đổi cảnh quan, khí hậu của miền bắc Fiore trong chốc lát, yểm bùa vào hai thanh Hắc Bạch kiếm, biến chúng trở thành Juliette và Heine và ban cho họ nhân cách. Irene ta thậm chí còn dẫn phép gia tăng sức mạnh cho Neinhart đến nỗi phép thuật của Brandish cũng không thể tác dụng đến Neinhart. Bà cũng đã thể hiện khả năng phân tách pháp thuật như khi bà di chuyển Trái Tim Tiên Tử rời khỏi cơ thể của Mavis Vermilion, mặc dù tiêu tốn rất nhiều thời gian để di chuyển nó do tính chất đặc thù của Trái Tim Tiên Tử, và gần như thành công nếu Mavis không đánh lừa bà và trốn đi.

Và dẫn thuật có 2 loại sức mạnhđó là:

  • Cuồng nhân (Berserker): Irene sẽ truyền dẫn phép thuật vào quân lính của mình một lượng ma thuật khổng lồ mà tăng tất cả sức mạnh của họ đến mức khó tin , nhưng sẽ làm mất đi suy nghĩ và trí thông minh của quân lính.
  • Vô thần (Deus Zero): Irene có thể trích xuất ma thuật hoặc bùa phép từ một người nào đó. Ban đầu bà đã sử dụng chú thuật này để đưa dẫn Trái Tim Tiên Tử ra khỏi cơ thể của Mavis, và sau đó sử dụng nó trên dẫn thuật của Wendy mà dùng để gia tăng sức mạnh cho Erza. Tuy nhiên, nó không thành công khi Wendy cũng chứng minh rằng bản thân có thể phá bỏ chú thuật đặc biệt này.

Sát long thuật (Dragon Slayer Magic)

Irene là người đã tạo ra nó để sử dụng trong Long Vương Hội bằng cách xin Belserion dạy cho mình ma thuật của ông, ma thuật của một con rồng để có thể cùng ông sát cánh chiến đấu trên chiến trường. Tuy nhiên, trong cơ thể ban đầu của bà, Irene chỉ có thể truy cập vào Sát Long Thuật khi ở dạng rồng của mình. Và khi sử dụng sát Long Thuật, nó cho phép bà phóng đại sức mạnh Dẫn Thuật của bản thân.

Nhãn thuật (Me no Maho)

Irene đã thể hiện được khả năng quan sát từ xa một khu vực bằng cách triệu hồi một con mắt khổng lồ trên bầu trời ở các vị trí mà bà muốn thấy và liên kết nó với con mắt thật của mình. Đặc điểm của phép thuật này là cả hai mắt khổng lồ và mắt thật, đều có một hình chéo trong khi phép thuật đang hoạt động.

Vũ trụ đồng nhất (Universe One) hay còn có tên gọi khác là Tái Tạo Thế Giới

Irene trước hết dùng lượng ma lực khổng lồ của mình truyền nó vào mặt đất và thao tác các vị trí địa lý, với khả năng nén mặt đất nhỏ đến mức 5% (hoặc ít hơn) kích thước ban đầu của nó, qua đó biến đổi toàn bộ phong cảnh. Mục đích thực sự của ma thuật này là sức mạnh dịch chuyển và đảo những vật hoặc người nào đó đến các khu vực và địa điểm cụ thể, ví dụ như đưa thẳng Hoàng đế đến hội Fairy Tail, trong khi đẩy Acnologia xa ra tận biển. Có tác dụng phụ quan trọng, như ma thuật dịch chuyển tất cả các cư dân của khu vực này (bao gồm cả Irene), thậm chí cấu trúc và các điểm mốc trên cũng bị sắp xếp lại một cách ngẫu nhiên. Đây có lẽ là một ma thuật cực kì nguy hiểm như khi ban đầu Zeref đã sửng sốt vì Irene sẽ dùng đến nó. Irene gọi nó là một ma thuật của “Một kỷ nguyên mới”, một sức mạnh hoàn toàn mới và do đó sẽ không có một người nào biết đến cũng như học được, như Acnologia người có tất cả kiến thức của các ma thuật từ xưa mà cũng không biết đến. Irene cũng nói rằng đây là lần đầu tiên bà sử dụng một ma thuật mạnh mẽ đến như vậy.

Pháp luật vô song

Irene có một lượng ma lực vô cùng to lớn, là người phụ nữ mạnh nhất trong 12 thành viên của Thập Nhị Thuẫn (mà thậm chí Brandish cũng thừa nhận), có thể sánh ngang cùng với thành viên nam mạnh nhất August !! Kẻ được được mệnh danh “Vua Pháp Thuật” hay “ma vương” trong các thành viên tổng thể. Neinhart một người trong các Thập Nhị Thuẫn, thậm chí còn sợ Irene, đổ mồ hôi và run rẩy khi nghĩ Erza Scarlet liên quan kết máu mủ với bà bằng một cách nào đó, như pháp lực của Erza là rõ ràng tương tự hoặc tiềm năng như Irene. Bà được chứng minh là có sức mạnh khổng lồ vượt xa khỏi tầm thế giới ( được Mira cảm nhận ) và dễ dàng thay đổi khí hậu của vùng Núi Zonia trong chốc lát. Bà thể hiện ma thuật của mình nhiều hơn như Vũ Trụ Đồng Nhất, làm ảnh hưởng đến toàn bộ Vương Quốc Fiore, sắp xếp lại cảnh quan của nó một cách dễ dàng. Ngay cả Acnologia, người tự xưng là Long Vương, đã rất ấn tượng bởi sức mạnh của bà và thậm chí còn khen ngợi Irene vượt xa hơn những gì học từ Zeref.

Ngoài ra Irene còn có thể bay, một bậc thầy cảm nhận, nhanh nhẹn. sử dụng được cả biến đổi để biến những người bà muốn thành một con vật. như khi Irene đã biến công chưa Hisui E. Fiore thành một con chuột và hơn hết còn có cả Long Thể, vì 400 năm trước Irene đã bị chuyển đổi thành rồng do Sát Long Thuật, hình dạng con người của bà hiện tại đã được trao một bùa phép từ Zeref. Irene có thể phá vỡ bùa phép theo ý thích và trở lại dạng thật như một con rồng.

4.5/5 (6 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào